Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics

31 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19535)
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Hạ tuần tháng 05/2016, trang TechInsider đưa tin, Google đang đàm phán với Toyota Research Insitute để bán lại bộ phận robot Boston Dynamics. Quyết định bán lại mảng robot của Google không quá bất ngờ, khi Boston Dynamics không có triển vọng trở thành mang kinh doanh chính của hãng.

Boston Dynamics là một startup nghiên cứu và chế tạo robot được Google mua lại vào năm 2013. Thỏa thuận gần như đã chính thức được hoàn tất, nhưng các thông tin chi tiết và giá bán đã không được tiết lộ.

Boston Dynamics đã có một số thành tựu nhất định trong việc chế tạo những robot thế hệ mới. Họ đã tạo ra một con robot có khả năng giữ thăng bằng như con người, thậm chí có thể đứng vững khi bị đẩy bởi một lực khá mạnh. Ngoài ra còn có dự án robot Wildcat với khả năng vận chuyển khí tài quân sự linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau, hỗ trợ cho người lính trên chiến trường.


Tuy nhiên, trong năm 2016, Boston Dynamics đã gặp khá nhiều khó khăn sau khi Andy Rubin rời bỏ Google. Andy Rubin là người sáng lập hệ điều hành Android và cũng là người quyết định thương vụ mua lại và đứng đầu Boston Dynamics. Sau khi ông rời bỏ Google, Boston Dynamics đã không tìm được một người dẫn dắt thay thế, khiến cho dự án triển vọng này của Google đi vào bế tắc.

Được biết, các nhân viên của dự án Boston Dynamics sẽ tiếp tục làm việc tại phòng thí nghiệm phần cứng X của tổng công ty Alphabet. Toyota đang cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng nhắm đến các thương vụ công nghệ.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc Toyota lên kế hoạch gì cho thương vụ mua lại công ty robot, nhưng theo lời một cựu nhân viên của Boston Dynamics, thương vụ này là một “vụ mua bán thân mật.”
529Vote
41Vote
310Vote
29Vote
113Vote
3.462
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.