Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics

Tuesday, May 31, 201612:00 AM(View: 19440)
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Hạ tuần tháng 05/2016, trang TechInsider đưa tin, Google đang đàm phán với Toyota Research Insitute để bán lại bộ phận robot Boston Dynamics. Quyết định bán lại mảng robot của Google không quá bất ngờ, khi Boston Dynamics không có triển vọng trở thành mang kinh doanh chính của hãng.

Boston Dynamics là một startup nghiên cứu và chế tạo robot được Google mua lại vào năm 2013. Thỏa thuận gần như đã chính thức được hoàn tất, nhưng các thông tin chi tiết và giá bán đã không được tiết lộ.

Boston Dynamics đã có một số thành tựu nhất định trong việc chế tạo những robot thế hệ mới. Họ đã tạo ra một con robot có khả năng giữ thăng bằng như con người, thậm chí có thể đứng vững khi bị đẩy bởi một lực khá mạnh. Ngoài ra còn có dự án robot Wildcat với khả năng vận chuyển khí tài quân sự linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau, hỗ trợ cho người lính trên chiến trường.


Tuy nhiên, trong năm 2016, Boston Dynamics đã gặp khá nhiều khó khăn sau khi Andy Rubin rời bỏ Google. Andy Rubin là người sáng lập hệ điều hành Android và cũng là người quyết định thương vụ mua lại và đứng đầu Boston Dynamics. Sau khi ông rời bỏ Google, Boston Dynamics đã không tìm được một người dẫn dắt thay thế, khiến cho dự án triển vọng này của Google đi vào bế tắc.

Được biết, các nhân viên của dự án Boston Dynamics sẽ tiếp tục làm việc tại phòng thí nghiệm phần cứng X của tổng công ty Alphabet. Toyota đang cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng nhắm đến các thương vụ công nghệ.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc Toyota lên kế hoạch gì cho thương vụ mua lại công ty robot, nhưng theo lời một cựu nhân viên của Boston Dynamics, thương vụ này là một “vụ mua bán thân mật.”
529Vote
41Vote
310Vote
29Vote
113Vote
3.462
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 3, 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
Sunday, January 3, 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
Sunday, January 3, 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
Thursday, December 31, 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
Thursday, December 31, 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
Wednesday, December 30, 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.