Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics

31 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19507)
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Hạ tuần tháng 05/2016, trang TechInsider đưa tin, Google đang đàm phán với Toyota Research Insitute để bán lại bộ phận robot Boston Dynamics. Quyết định bán lại mảng robot của Google không quá bất ngờ, khi Boston Dynamics không có triển vọng trở thành mang kinh doanh chính của hãng.

Boston Dynamics là một startup nghiên cứu và chế tạo robot được Google mua lại vào năm 2013. Thỏa thuận gần như đã chính thức được hoàn tất, nhưng các thông tin chi tiết và giá bán đã không được tiết lộ.

Boston Dynamics đã có một số thành tựu nhất định trong việc chế tạo những robot thế hệ mới. Họ đã tạo ra một con robot có khả năng giữ thăng bằng như con người, thậm chí có thể đứng vững khi bị đẩy bởi một lực khá mạnh. Ngoài ra còn có dự án robot Wildcat với khả năng vận chuyển khí tài quân sự linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau, hỗ trợ cho người lính trên chiến trường.


Tuy nhiên, trong năm 2016, Boston Dynamics đã gặp khá nhiều khó khăn sau khi Andy Rubin rời bỏ Google. Andy Rubin là người sáng lập hệ điều hành Android và cũng là người quyết định thương vụ mua lại và đứng đầu Boston Dynamics. Sau khi ông rời bỏ Google, Boston Dynamics đã không tìm được một người dẫn dắt thay thế, khiến cho dự án triển vọng này của Google đi vào bế tắc.

Được biết, các nhân viên của dự án Boston Dynamics sẽ tiếp tục làm việc tại phòng thí nghiệm phần cứng X của tổng công ty Alphabet. Toyota đang cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng nhắm đến các thương vụ công nghệ.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc Toyota lên kế hoạch gì cho thương vụ mua lại công ty robot, nhưng theo lời một cựu nhân viên của Boston Dynamics, thương vụ này là một “vụ mua bán thân mật.”
529Vote
41Vote
310Vote
29Vote
113Vote
3.462
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.