Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics

31 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19526)
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Toyota Sắp Đạt Được Thỏa Thuận Mua Lại Boston Dynamics
Hạ tuần tháng 05/2016, trang TechInsider đưa tin, Google đang đàm phán với Toyota Research Insitute để bán lại bộ phận robot Boston Dynamics. Quyết định bán lại mảng robot của Google không quá bất ngờ, khi Boston Dynamics không có triển vọng trở thành mang kinh doanh chính của hãng.

Boston Dynamics là một startup nghiên cứu và chế tạo robot được Google mua lại vào năm 2013. Thỏa thuận gần như đã chính thức được hoàn tất, nhưng các thông tin chi tiết và giá bán đã không được tiết lộ.

Boston Dynamics đã có một số thành tựu nhất định trong việc chế tạo những robot thế hệ mới. Họ đã tạo ra một con robot có khả năng giữ thăng bằng như con người, thậm chí có thể đứng vững khi bị đẩy bởi một lực khá mạnh. Ngoài ra còn có dự án robot Wildcat với khả năng vận chuyển khí tài quân sự linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau, hỗ trợ cho người lính trên chiến trường.


Tuy nhiên, trong năm 2016, Boston Dynamics đã gặp khá nhiều khó khăn sau khi Andy Rubin rời bỏ Google. Andy Rubin là người sáng lập hệ điều hành Android và cũng là người quyết định thương vụ mua lại và đứng đầu Boston Dynamics. Sau khi ông rời bỏ Google, Boston Dynamics đã không tìm được một người dẫn dắt thay thế, khiến cho dự án triển vọng này của Google đi vào bế tắc.

Được biết, các nhân viên của dự án Boston Dynamics sẽ tiếp tục làm việc tại phòng thí nghiệm phần cứng X của tổng công ty Alphabet. Toyota đang cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng nhắm đến các thương vụ công nghệ.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc Toyota lên kế hoạch gì cho thương vụ mua lại công ty robot, nhưng theo lời một cựu nhân viên của Boston Dynamics, thương vụ này là một “vụ mua bán thân mật.”
529Vote
41Vote
310Vote
29Vote
113Vote
3.462
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.