Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20386)
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

Hạ tuần tháng 05/2016, Apple tiếp tục đối mặt với kiện cáo, bị cáo buộc vi phạm 4 bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng chip Wi-Fi trong các thiết bị di động của hãng.

 

Theo đó, Caltech (California Institute of Technology – Viện công nghệ California) đã đệ đơn kiện lên tòa án, cho rằng Apple đã cố tình sử dụng và kiếm lợi nhuận từ các bằng sáng chế của mình.

 

Cụ thể, Caltech cho biết Apple đã sử dụng bằng sáng chế chip Wi-Fi của họ trong hầu hết các sản phẩm từ iPhone 5 và cũ hơn. Đơn kiện sẽ yêu cầu Apple dừng bán các sản phẩm vi phạm, hoặc phải có hành động bồi thường thiệt hại.

 

Được biết, 4 bằng sáng chế trong vụ kiện là những công nghệ không thể thiếu để các thiết bị di động có thể kết nối Wi-Fi với chuẩn 802.11n và 802.11ac – 2 chuẩn Wi-Fi mới nhất. Các bằng sáng chế này được Caltech ghi danh vào năm 2006 và 2012.

 

Trong vụ kiện, mục tiêu chính của Caltech là nhà sản xuất Broadcom, chuyên sản xuất và cung cấp các chip Wi-Fi được sử dụng trong iPhone, MacBook và nhiều thiết bị di động của Apple. Apple là khách hàng lớn nhất của Broadcom, chiếm khoảng 14% doanh thu của hãng. Bên cạnh đó, hầu hết tất cả thiết bị của Apple đều sử dụng các con chip WiFi này, vì vậy mà hãng sản xuất iPhone cũng không tránh khỏi có liên quan.

 

Nếu tòa án kết luận rằng Broadcom và Apple vi phạm bằng sáng chế, khoản tiền đền bù có thể sẽ lên đến hàng trăm triệu USD. Trước đây, Apple đã từng phải đối mặt với một vụ kiện bằng sáng chế tương tự với trường Đại học Wisconsin-Madison. Vụ kiện có liên quan đến công nghệ chip xử lý, và đã khiến Apple phải bồi thường 234 triệu USD.
58Vote
43Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.