Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20415)
Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple
blank
Nhu cầu iPhone ở Ấn Độ luôn rất cao. Để vận động chính phủ Ấn Độ, đích thân CEO Tim Cook đã đến và có những buổi làm việc với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Apple hy vọng chính sách bán iPhone đã qua sử dụng với giá rẻ sẽ được phê duyệt, và trở thành phương thức đối phó với những khiếu nại, cho rằng mức giá của iPhone quá cao ở Ấn Độ - quốc gia có thu nhập bình quân đầu người chỉ 1,500 USD.

Ông Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, chia sẻ: “Chúng tôi không ủng hộ bất cứ doanh nghiệp nào bán smartphone đã qua sử dụng ở Ấn Độ”

Đây là lần thứ hai chính phủ Ấn Độ từ chối kế hoạch của Apple. Trước đó 1 tuần, yêu cầu được miễn quy định hiện hành buộc các cửa hàng bán lẻ phải có 30% hàng hóa địa phương của Apple đã bị chính phủ Ấn Độ từ chối. Apple hy vọng việc mở Apple Store sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu tại Ấn Độ, nhưng chính sách của Ấn Độ đã ngăn cản kế hoạch của hãng.


CEO Tim Cook cho biết: “Đầu tiên, Apple không bao giờ vứt bỏ bất cứ thứ gì, ở mọi quốc gia trên thế giới chúng tôi đều có một quy trình xác định iPhone đã qua sử dụng, hoặc được trả lại, sau đó tân trang và áp dụng bảo hành cho nó như một chiếc iPhone mới. Tiếp theo, chúng tôi phân phối những chiếc iPhone đã được tân trang trở lại với mức giá rẻ tại một số quốc gia, cũng tương tư cho thị trường Ấn Độ. Chúng tôi có thể đưa những chiếc điện thoại đã qua sử dụng/tân trang tại các thị trường khác về phân phối tại Ấn Độ nếu bạn muốn”

Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm của Apple. Dự kiến trong năm 2017, Ấn Độ sẽ trở thành thị trường smartphone lớn nhất thế giới, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, 70% smartphone bán ra tại Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD. Hầu hết chúng được cung cấp bởi các công ty địa phương, những đơn vị chuyên sản xuất smartphone Android giá rẻ.
518Vote
41Vote
32Vote
24Vote
14Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.