Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20561)
Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple
blank
Nhu cầu iPhone ở Ấn Độ luôn rất cao. Để vận động chính phủ Ấn Độ, đích thân CEO Tim Cook đã đến và có những buổi làm việc với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Apple hy vọng chính sách bán iPhone đã qua sử dụng với giá rẻ sẽ được phê duyệt, và trở thành phương thức đối phó với những khiếu nại, cho rằng mức giá của iPhone quá cao ở Ấn Độ - quốc gia có thu nhập bình quân đầu người chỉ 1,500 USD.

Ông Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, chia sẻ: “Chúng tôi không ủng hộ bất cứ doanh nghiệp nào bán smartphone đã qua sử dụng ở Ấn Độ”

Đây là lần thứ hai chính phủ Ấn Độ từ chối kế hoạch của Apple. Trước đó 1 tuần, yêu cầu được miễn quy định hiện hành buộc các cửa hàng bán lẻ phải có 30% hàng hóa địa phương của Apple đã bị chính phủ Ấn Độ từ chối. Apple hy vọng việc mở Apple Store sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu tại Ấn Độ, nhưng chính sách của Ấn Độ đã ngăn cản kế hoạch của hãng.


CEO Tim Cook cho biết: “Đầu tiên, Apple không bao giờ vứt bỏ bất cứ thứ gì, ở mọi quốc gia trên thế giới chúng tôi đều có một quy trình xác định iPhone đã qua sử dụng, hoặc được trả lại, sau đó tân trang và áp dụng bảo hành cho nó như một chiếc iPhone mới. Tiếp theo, chúng tôi phân phối những chiếc iPhone đã được tân trang trở lại với mức giá rẻ tại một số quốc gia, cũng tương tư cho thị trường Ấn Độ. Chúng tôi có thể đưa những chiếc điện thoại đã qua sử dụng/tân trang tại các thị trường khác về phân phối tại Ấn Độ nếu bạn muốn”

Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm của Apple. Dự kiến trong năm 2017, Ấn Độ sẽ trở thành thị trường smartphone lớn nhất thế giới, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, 70% smartphone bán ra tại Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD. Hầu hết chúng được cung cấp bởi các công ty địa phương, những đơn vị chuyên sản xuất smartphone Android giá rẻ.
518Vote
41Vote
32Vote
24Vote
14Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.