Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20193)
Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple
blank
Nhu cầu iPhone ở Ấn Độ luôn rất cao. Để vận động chính phủ Ấn Độ, đích thân CEO Tim Cook đã đến và có những buổi làm việc với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Apple hy vọng chính sách bán iPhone đã qua sử dụng với giá rẻ sẽ được phê duyệt, và trở thành phương thức đối phó với những khiếu nại, cho rằng mức giá của iPhone quá cao ở Ấn Độ - quốc gia có thu nhập bình quân đầu người chỉ 1,500 USD.

Ông Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, chia sẻ: “Chúng tôi không ủng hộ bất cứ doanh nghiệp nào bán smartphone đã qua sử dụng ở Ấn Độ”

Đây là lần thứ hai chính phủ Ấn Độ từ chối kế hoạch của Apple. Trước đó 1 tuần, yêu cầu được miễn quy định hiện hành buộc các cửa hàng bán lẻ phải có 30% hàng hóa địa phương của Apple đã bị chính phủ Ấn Độ từ chối. Apple hy vọng việc mở Apple Store sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu tại Ấn Độ, nhưng chính sách của Ấn Độ đã ngăn cản kế hoạch của hãng.


CEO Tim Cook cho biết: “Đầu tiên, Apple không bao giờ vứt bỏ bất cứ thứ gì, ở mọi quốc gia trên thế giới chúng tôi đều có một quy trình xác định iPhone đã qua sử dụng, hoặc được trả lại, sau đó tân trang và áp dụng bảo hành cho nó như một chiếc iPhone mới. Tiếp theo, chúng tôi phân phối những chiếc iPhone đã được tân trang trở lại với mức giá rẻ tại một số quốc gia, cũng tương tư cho thị trường Ấn Độ. Chúng tôi có thể đưa những chiếc điện thoại đã qua sử dụng/tân trang tại các thị trường khác về phân phối tại Ấn Độ nếu bạn muốn”

Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm của Apple. Dự kiến trong năm 2017, Ấn Độ sẽ trở thành thị trường smartphone lớn nhất thế giới, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, 70% smartphone bán ra tại Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD. Hầu hết chúng được cung cấp bởi các công ty địa phương, những đơn vị chuyên sản xuất smartphone Android giá rẻ.
518Vote
41Vote
32Vote
24Vote
14Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.