Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20740)
Ấn Độ Chính Thức Từ Chối Kế Hoạch Của Apple
blank
Nhu cầu iPhone ở Ấn Độ luôn rất cao. Để vận động chính phủ Ấn Độ, đích thân CEO Tim Cook đã đến và có những buổi làm việc với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Apple hy vọng chính sách bán iPhone đã qua sử dụng với giá rẻ sẽ được phê duyệt, và trở thành phương thức đối phó với những khiếu nại, cho rằng mức giá của iPhone quá cao ở Ấn Độ - quốc gia có thu nhập bình quân đầu người chỉ 1,500 USD.

Ông Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, chia sẻ: “Chúng tôi không ủng hộ bất cứ doanh nghiệp nào bán smartphone đã qua sử dụng ở Ấn Độ”

Đây là lần thứ hai chính phủ Ấn Độ từ chối kế hoạch của Apple. Trước đó 1 tuần, yêu cầu được miễn quy định hiện hành buộc các cửa hàng bán lẻ phải có 30% hàng hóa địa phương của Apple đã bị chính phủ Ấn Độ từ chối. Apple hy vọng việc mở Apple Store sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu tại Ấn Độ, nhưng chính sách của Ấn Độ đã ngăn cản kế hoạch của hãng.


CEO Tim Cook cho biết: “Đầu tiên, Apple không bao giờ vứt bỏ bất cứ thứ gì, ở mọi quốc gia trên thế giới chúng tôi đều có một quy trình xác định iPhone đã qua sử dụng, hoặc được trả lại, sau đó tân trang và áp dụng bảo hành cho nó như một chiếc iPhone mới. Tiếp theo, chúng tôi phân phối những chiếc iPhone đã được tân trang trở lại với mức giá rẻ tại một số quốc gia, cũng tương tư cho thị trường Ấn Độ. Chúng tôi có thể đưa những chiếc điện thoại đã qua sử dụng/tân trang tại các thị trường khác về phân phối tại Ấn Độ nếu bạn muốn”

Ấn Độ là một trong những thị trường trọng điểm của Apple. Dự kiến trong năm 2017, Ấn Độ sẽ trở thành thị trường smartphone lớn nhất thế giới, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, 70% smartphone bán ra tại Ấn Độ trong năm 2015 có giá dưới 150 USD. Hầu hết chúng được cung cấp bởi các công ty địa phương, những đơn vị chuyên sản xuất smartphone Android giá rẻ.
518Vote
41Vote
32Vote
24Vote
14Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.