Facebook, YouTube, Twitter Và Microsoft Đồng Ý Ký Kết Bộ Quy Tắc Ứng Xử Internet Mới

02 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20882)
Facebook, YouTube, Twitter Và Microsoft Đồng Ý Ký Kết Bộ Quy Tắc Ứng Xử Internet Mới
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Facebook, YouTube, Twitter và Microsoft đã cam kết đánh giá hầu hết báo cáo về phát ngôn thù địch bất hợp pháp trên nền tảng của họ trong vòng 24 giờ, và gỡ bỏ hoặc chặn truy cập nội dung nếu các khiếu nại là chính xác. Điều khoản sử dụng dịch vụ và hướng dẫn cộng đồng phải nêu rõ hành vi kích động bạo lực bị cấm.

Dựa theo luật năm 2008, bộ quy tắc ứng xử miêu tả các nội dung bất hợp pháp là “tất cả hành vi công kích kích động bạo lực hoặc hận thù chống lại một nhóm người hay một thành viên của nhóm người được xác định thông qua chủng tộc, màu da, tôn giáo, gốc gác, quốc tịch hay dân tộc”.

Theo tuyên bố, các công ty nhận ra phát ngôn thù địch gây ảnh hưởng tiêu cực không chỉ đến cá nhân mà còn với cả “những người đang lên tiếng vì tự do, sự khoan dung, chống phân biệt đối xử trong xã hội cởi mở và tác động xấu đến tính dân chủ trên nền tảng trực tuyến”.

Karen White – phụ trách chính sách công châu Âu của Twitter – cho rằng có sự phân biệt rõ ràng giữa tự do ngôn luận và công kích, kích động bạo lực, thù hận. Lie Junius – giám đốc chính sách công Google – khẳng định Google, chủ sở hữu YouTube, luôn cấm phát ngôn thù địch trên nền tảng của hãng và đã có hệ thống kiểm duyệt hiệu quả. Facebook cũng cho biết các nhóm trên toàn cầu luôn luôn đánh giá các báo cáo và hành động kịp thời.

Trong số 4 công ty trên, Facebook từng chịu chỉ trích gay gắt ở Đức vì cách xử lý các vấn đề liên quan đến phát ngôn thù địch. Công tố viên Đức từng mở cuộc điều tra nhắm vào các lãnh đạo cao cấp của Facebook, nhưng hiện vụ việc đã được khép lại. Facebook đã đồng ý hợp tác với chính phủ để xử lý vấn đề.

Theo tuyên bố của Ủy Ban Châu Âu, các công ty cần cung cấp thông tin về quy trình thông báo nhằm giúp các nước Châu Âu và các nhà hành pháp hiểu được cách thức hoạt động của hệ thống và tận dụng tốt nhất có thể. Cùng với đó là đào tạo nhân viên cho phù hợp với sự phát triển xã hội hiện nay và trao đổi quan điểm để cải thiện hơn.

53Vote
40Vote
37Vote
24Vote
13Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.