Facebook, YouTube, Twitter Và Microsoft Đồng Ý Ký Kết Bộ Quy Tắc Ứng Xử Internet Mới

02 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21382)
Facebook, YouTube, Twitter Và Microsoft Đồng Ý Ký Kết Bộ Quy Tắc Ứng Xử Internet Mới
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Facebook, YouTube, Twitter và Microsoft đã cam kết đánh giá hầu hết báo cáo về phát ngôn thù địch bất hợp pháp trên nền tảng của họ trong vòng 24 giờ, và gỡ bỏ hoặc chặn truy cập nội dung nếu các khiếu nại là chính xác. Điều khoản sử dụng dịch vụ và hướng dẫn cộng đồng phải nêu rõ hành vi kích động bạo lực bị cấm.

Dựa theo luật năm 2008, bộ quy tắc ứng xử miêu tả các nội dung bất hợp pháp là “tất cả hành vi công kích kích động bạo lực hoặc hận thù chống lại một nhóm người hay một thành viên của nhóm người được xác định thông qua chủng tộc, màu da, tôn giáo, gốc gác, quốc tịch hay dân tộc”.

Theo tuyên bố, các công ty nhận ra phát ngôn thù địch gây ảnh hưởng tiêu cực không chỉ đến cá nhân mà còn với cả “những người đang lên tiếng vì tự do, sự khoan dung, chống phân biệt đối xử trong xã hội cởi mở và tác động xấu đến tính dân chủ trên nền tảng trực tuyến”.

Karen White – phụ trách chính sách công châu Âu của Twitter – cho rằng có sự phân biệt rõ ràng giữa tự do ngôn luận và công kích, kích động bạo lực, thù hận. Lie Junius – giám đốc chính sách công Google – khẳng định Google, chủ sở hữu YouTube, luôn cấm phát ngôn thù địch trên nền tảng của hãng và đã có hệ thống kiểm duyệt hiệu quả. Facebook cũng cho biết các nhóm trên toàn cầu luôn luôn đánh giá các báo cáo và hành động kịp thời.

Trong số 4 công ty trên, Facebook từng chịu chỉ trích gay gắt ở Đức vì cách xử lý các vấn đề liên quan đến phát ngôn thù địch. Công tố viên Đức từng mở cuộc điều tra nhắm vào các lãnh đạo cao cấp của Facebook, nhưng hiện vụ việc đã được khép lại. Facebook đã đồng ý hợp tác với chính phủ để xử lý vấn đề.

Theo tuyên bố của Ủy Ban Châu Âu, các công ty cần cung cấp thông tin về quy trình thông báo nhằm giúp các nước Châu Âu và các nhà hành pháp hiểu được cách thức hoạt động của hệ thống và tận dụng tốt nhất có thể. Cùng với đó là đào tạo nhân viên cho phù hợp với sự phát triển xã hội hiện nay và trao đổi quan điểm để cải thiện hơn.

53Vote
40Vote
37Vote
24Vote
13Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.