Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017

08 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20545)
Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017
Singapore Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 052017
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Straistimes đưa tin, Singapore quyết định sẽ cắt mạng Internet trên tất cả các mạng máy tính sử dụng cho công chức vào tháng 5/2017, nhằm thắt chặt an ninh.

Theo đó, một bản ghi nhớ đã được chính phủ Singapore gửi tới tất cả các cơ quan chính phủ, các bộ ngành để thông báo kế hoạch.Tính đến tháng 06/2016, có khoảng 100,000 máy tính đang được sử dụng bởi các dịch vụ công cộng và tất cả trong số chúng sẽ bị ảnh hưởng.

Phát ngôn viên của Cơ Quan Phát Triển Truyền Thông Thông Tin của Singapre (IDA) chia sẻ: “Chính phủ Singapore thường xuyên xem xét các biện pháp Công nghệ thông tin của chúng tôi để giúp mạng của chúng tôi an toàn hơn”

Động thái  mới của Singapore được đánh giá là khá mạnh tay, nhằm ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ thông tin từ email công việc và các tài liệu được chia sẻ, trong bối cảnh các mối đe dọa bảo mật ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Chương trình đã được thử nghiệm từ hồi tháng 04/2016 trên một số nhân viên của IDA. Các nhân viên chỉ có thể lướt web trên máy tính bảng hoặc smartphone cá nhân, những thiết bị không có quyền truy cập vào hệ thống email của chính phủ. Các thiết bị đầu cuối Internet chuyên dụng sẽ được cấp cho những người cần chúng cho công việc. Các nhân viên công chức thậm chí có thể chuyển tiếp email công việc sang tài khoản cá nhân nếu cần.


Từ ngân hàng, hãng viễn thông cho đến các sòng bạc - vốn đề cao an ninh mạng - cũng chưa từng đưa ra chính sách cắt mạng Internet trên toàn bộ các thiết bị đầu cuối phục vụ công việc.

Các ngân hàng chỉ cho phép một số nhân viên  chẳng hạn như nhà phân tích, nhân viên bán hàng và nhân viên truyền thông, có quyền truy cập Internet nhưng việc chia sẻ tập tin, email lưu trữ trên web và web khiêu dâm bị cấm hoàn toàn, vì lo ngại rằng mã độc có thể sẽ được vô tình tải về từ những trang web độc hại về, hoặc vô tình chia sẻ những tài liệu nhạy cảm lên mạng.

Aloysius Cheang, phó chủ tịch Hiệp hội an ninh mạng toàn cầu Cloud Security Alliance, cho rằng quyết định của chính phủ Singapore sẽ đưa quốc gia về lại thời kỳ những năm 1990, khi mà chỉ những thiết bị đầu cuối chuyên dụng mới được truy cập Internet.

Aloysius Cheang  chia sẻ: “Trước đây, mã độc rất khó khai thác các thông tin nhạy cảm bên trong mạng của chính phủ. Hiện rất khó kiểm soát những rò rỉ trên mạng xã hội hoặc các trang web chia sẻ tài liệu”. Ông cũng nhận định sẽ mất một thời gian khó khăn để thuyết phục mọi người về hệ thống mới, vì mọi người đã quá quen thuộc với Internet.
56Vote
410Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.