Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017

08 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20810)
Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017
Singapore Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 052017
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Straistimes đưa tin, Singapore quyết định sẽ cắt mạng Internet trên tất cả các mạng máy tính sử dụng cho công chức vào tháng 5/2017, nhằm thắt chặt an ninh.

Theo đó, một bản ghi nhớ đã được chính phủ Singapore gửi tới tất cả các cơ quan chính phủ, các bộ ngành để thông báo kế hoạch.Tính đến tháng 06/2016, có khoảng 100,000 máy tính đang được sử dụng bởi các dịch vụ công cộng và tất cả trong số chúng sẽ bị ảnh hưởng.

Phát ngôn viên của Cơ Quan Phát Triển Truyền Thông Thông Tin của Singapre (IDA) chia sẻ: “Chính phủ Singapore thường xuyên xem xét các biện pháp Công nghệ thông tin của chúng tôi để giúp mạng của chúng tôi an toàn hơn”

Động thái  mới của Singapore được đánh giá là khá mạnh tay, nhằm ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ thông tin từ email công việc và các tài liệu được chia sẻ, trong bối cảnh các mối đe dọa bảo mật ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Chương trình đã được thử nghiệm từ hồi tháng 04/2016 trên một số nhân viên của IDA. Các nhân viên chỉ có thể lướt web trên máy tính bảng hoặc smartphone cá nhân, những thiết bị không có quyền truy cập vào hệ thống email của chính phủ. Các thiết bị đầu cuối Internet chuyên dụng sẽ được cấp cho những người cần chúng cho công việc. Các nhân viên công chức thậm chí có thể chuyển tiếp email công việc sang tài khoản cá nhân nếu cần.


Từ ngân hàng, hãng viễn thông cho đến các sòng bạc - vốn đề cao an ninh mạng - cũng chưa từng đưa ra chính sách cắt mạng Internet trên toàn bộ các thiết bị đầu cuối phục vụ công việc.

Các ngân hàng chỉ cho phép một số nhân viên  chẳng hạn như nhà phân tích, nhân viên bán hàng và nhân viên truyền thông, có quyền truy cập Internet nhưng việc chia sẻ tập tin, email lưu trữ trên web và web khiêu dâm bị cấm hoàn toàn, vì lo ngại rằng mã độc có thể sẽ được vô tình tải về từ những trang web độc hại về, hoặc vô tình chia sẻ những tài liệu nhạy cảm lên mạng.

Aloysius Cheang, phó chủ tịch Hiệp hội an ninh mạng toàn cầu Cloud Security Alliance, cho rằng quyết định của chính phủ Singapore sẽ đưa quốc gia về lại thời kỳ những năm 1990, khi mà chỉ những thiết bị đầu cuối chuyên dụng mới được truy cập Internet.

Aloysius Cheang  chia sẻ: “Trước đây, mã độc rất khó khai thác các thông tin nhạy cảm bên trong mạng của chính phủ. Hiện rất khó kiểm soát những rò rỉ trên mạng xã hội hoặc các trang web chia sẻ tài liệu”. Ông cũng nhận định sẽ mất một thời gian khó khăn để thuyết phục mọi người về hệ thống mới, vì mọi người đã quá quen thuộc với Internet.
56Vote
410Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.