Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017

08 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21126)
Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017
Singapore Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 052017
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Straistimes đưa tin, Singapore quyết định sẽ cắt mạng Internet trên tất cả các mạng máy tính sử dụng cho công chức vào tháng 5/2017, nhằm thắt chặt an ninh.

Theo đó, một bản ghi nhớ đã được chính phủ Singapore gửi tới tất cả các cơ quan chính phủ, các bộ ngành để thông báo kế hoạch.Tính đến tháng 06/2016, có khoảng 100,000 máy tính đang được sử dụng bởi các dịch vụ công cộng và tất cả trong số chúng sẽ bị ảnh hưởng.

Phát ngôn viên của Cơ Quan Phát Triển Truyền Thông Thông Tin của Singapre (IDA) chia sẻ: “Chính phủ Singapore thường xuyên xem xét các biện pháp Công nghệ thông tin của chúng tôi để giúp mạng của chúng tôi an toàn hơn”

Động thái  mới của Singapore được đánh giá là khá mạnh tay, nhằm ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ thông tin từ email công việc và các tài liệu được chia sẻ, trong bối cảnh các mối đe dọa bảo mật ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Chương trình đã được thử nghiệm từ hồi tháng 04/2016 trên một số nhân viên của IDA. Các nhân viên chỉ có thể lướt web trên máy tính bảng hoặc smartphone cá nhân, những thiết bị không có quyền truy cập vào hệ thống email của chính phủ. Các thiết bị đầu cuối Internet chuyên dụng sẽ được cấp cho những người cần chúng cho công việc. Các nhân viên công chức thậm chí có thể chuyển tiếp email công việc sang tài khoản cá nhân nếu cần.


Từ ngân hàng, hãng viễn thông cho đến các sòng bạc - vốn đề cao an ninh mạng - cũng chưa từng đưa ra chính sách cắt mạng Internet trên toàn bộ các thiết bị đầu cuối phục vụ công việc.

Các ngân hàng chỉ cho phép một số nhân viên  chẳng hạn như nhà phân tích, nhân viên bán hàng và nhân viên truyền thông, có quyền truy cập Internet nhưng việc chia sẻ tập tin, email lưu trữ trên web và web khiêu dâm bị cấm hoàn toàn, vì lo ngại rằng mã độc có thể sẽ được vô tình tải về từ những trang web độc hại về, hoặc vô tình chia sẻ những tài liệu nhạy cảm lên mạng.

Aloysius Cheang, phó chủ tịch Hiệp hội an ninh mạng toàn cầu Cloud Security Alliance, cho rằng quyết định của chính phủ Singapore sẽ đưa quốc gia về lại thời kỳ những năm 1990, khi mà chỉ những thiết bị đầu cuối chuyên dụng mới được truy cập Internet.

Aloysius Cheang  chia sẻ: “Trước đây, mã độc rất khó khai thác các thông tin nhạy cảm bên trong mạng của chính phủ. Hiện rất khó kiểm soát những rò rỉ trên mạng xã hội hoặc các trang web chia sẻ tài liệu”. Ông cũng nhận định sẽ mất một thời gian khó khăn để thuyết phục mọi người về hệ thống mới, vì mọi người đã quá quen thuộc với Internet.
56Vote
410Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.