Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017

08 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21139)
Singapore: Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 05/2017
Singapore Máy Tính Công Chức Sẽ Không Có Truy Cập Internet Từ Tháng 052017
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Straistimes đưa tin, Singapore quyết định sẽ cắt mạng Internet trên tất cả các mạng máy tính sử dụng cho công chức vào tháng 5/2017, nhằm thắt chặt an ninh.

Theo đó, một bản ghi nhớ đã được chính phủ Singapore gửi tới tất cả các cơ quan chính phủ, các bộ ngành để thông báo kế hoạch.Tính đến tháng 06/2016, có khoảng 100,000 máy tính đang được sử dụng bởi các dịch vụ công cộng và tất cả trong số chúng sẽ bị ảnh hưởng.

Phát ngôn viên của Cơ Quan Phát Triển Truyền Thông Thông Tin của Singapre (IDA) chia sẻ: “Chính phủ Singapore thường xuyên xem xét các biện pháp Công nghệ thông tin của chúng tôi để giúp mạng của chúng tôi an toàn hơn”

Động thái  mới của Singapore được đánh giá là khá mạnh tay, nhằm ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ thông tin từ email công việc và các tài liệu được chia sẻ, trong bối cảnh các mối đe dọa bảo mật ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Chương trình đã được thử nghiệm từ hồi tháng 04/2016 trên một số nhân viên của IDA. Các nhân viên chỉ có thể lướt web trên máy tính bảng hoặc smartphone cá nhân, những thiết bị không có quyền truy cập vào hệ thống email của chính phủ. Các thiết bị đầu cuối Internet chuyên dụng sẽ được cấp cho những người cần chúng cho công việc. Các nhân viên công chức thậm chí có thể chuyển tiếp email công việc sang tài khoản cá nhân nếu cần.


Từ ngân hàng, hãng viễn thông cho đến các sòng bạc - vốn đề cao an ninh mạng - cũng chưa từng đưa ra chính sách cắt mạng Internet trên toàn bộ các thiết bị đầu cuối phục vụ công việc.

Các ngân hàng chỉ cho phép một số nhân viên  chẳng hạn như nhà phân tích, nhân viên bán hàng và nhân viên truyền thông, có quyền truy cập Internet nhưng việc chia sẻ tập tin, email lưu trữ trên web và web khiêu dâm bị cấm hoàn toàn, vì lo ngại rằng mã độc có thể sẽ được vô tình tải về từ những trang web độc hại về, hoặc vô tình chia sẻ những tài liệu nhạy cảm lên mạng.

Aloysius Cheang, phó chủ tịch Hiệp hội an ninh mạng toàn cầu Cloud Security Alliance, cho rằng quyết định của chính phủ Singapore sẽ đưa quốc gia về lại thời kỳ những năm 1990, khi mà chỉ những thiết bị đầu cuối chuyên dụng mới được truy cập Internet.

Aloysius Cheang  chia sẻ: “Trước đây, mã độc rất khó khai thác các thông tin nhạy cảm bên trong mạng của chính phủ. Hiện rất khó kiểm soát những rò rỉ trên mạng xã hội hoặc các trang web chia sẻ tài liệu”. Ông cũng nhận định sẽ mất một thời gian khó khăn để thuyết phục mọi người về hệ thống mới, vì mọi người đã quá quen thuộc với Internet.
56Vote
410Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.