WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook

15 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21768)
WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook
blank
Trung tuần tháng 06/2016, trong sự kiện WWDC, cùng với iOS 10, Apple cũng đã giới thiệu ReplayKit Streaming, tính năng mới là cải tiến của ReplayKit trên iOS 9, cho phép quay video màn hình ngay bên trong các ứng dụng hoặc game.

Theo đó, ReplayKit Streaming trên iOS 10 không chỉ cho phép người dùng quay lại video màn hình, mà còn có thể phát trực tiếp như một nền tảng live stream. Với ReplayKit Streaming, người dùng sẽ có thể quay video trực tiếp từ màn hình thiết bị, chơi game hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Micro có thể được dùng để ghi lại tiếng bình luận, camera trước cũng có thể được dùng để quay lại biểu cảm của người dùng khi đang live stream. ReplayKit Streaming sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Facebook Live Stream.

Apple đã công bố API của ReplayKit Streaming để các nền tảng live stream video khác có thể hỗ trợ. Hãng đã thử live stream tựa game Olympus Rising thông qua nền tảng live stream video Mobcrush trong bản demo. Sau Mobcrush , các nền tảng live stream video phổ biến như Twitch cũng sẽ sớm hỗ trợ các video truyền hình trực tiếp từ iOS 10. Apple cho biết các nhà phát triển chỉ cần thêm vài dòng mã đơn giản để tích hợp ReplayKit Streaming vào nền tảng live stream.

Nhìn chung, live stream video game đang là một lĩnh vực nhiều hứa hẹn và tiềm năng phát triển, đem lại doanh thu lớn từ quảng cáo. Tuy nhiên mảng live stream video ở game di động chưa được chú trọng. Và với ReplayKit Streaming trên iOS 10, Apple là người dẫn đầu, hứa hẹn rất nhiều tiềm năng phát triển vì game di động cũng đang rất được quan tâm.

Ngoài ra, Apple cho biết ReplayKit Streaming cũng sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong giáo dục, cùng các ứng dụng học tập có sẵn trên iOS, giáo viên hoàn toàn có thể ghi hình lại và phát trực tiếp những bài giảng dựa trên những ứng dụng học tập.
53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.