WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook

15 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21799)
WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook
blank
Trung tuần tháng 06/2016, trong sự kiện WWDC, cùng với iOS 10, Apple cũng đã giới thiệu ReplayKit Streaming, tính năng mới là cải tiến của ReplayKit trên iOS 9, cho phép quay video màn hình ngay bên trong các ứng dụng hoặc game.

Theo đó, ReplayKit Streaming trên iOS 10 không chỉ cho phép người dùng quay lại video màn hình, mà còn có thể phát trực tiếp như một nền tảng live stream. Với ReplayKit Streaming, người dùng sẽ có thể quay video trực tiếp từ màn hình thiết bị, chơi game hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Micro có thể được dùng để ghi lại tiếng bình luận, camera trước cũng có thể được dùng để quay lại biểu cảm của người dùng khi đang live stream. ReplayKit Streaming sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Facebook Live Stream.

Apple đã công bố API của ReplayKit Streaming để các nền tảng live stream video khác có thể hỗ trợ. Hãng đã thử live stream tựa game Olympus Rising thông qua nền tảng live stream video Mobcrush trong bản demo. Sau Mobcrush , các nền tảng live stream video phổ biến như Twitch cũng sẽ sớm hỗ trợ các video truyền hình trực tiếp từ iOS 10. Apple cho biết các nhà phát triển chỉ cần thêm vài dòng mã đơn giản để tích hợp ReplayKit Streaming vào nền tảng live stream.

Nhìn chung, live stream video game đang là một lĩnh vực nhiều hứa hẹn và tiềm năng phát triển, đem lại doanh thu lớn từ quảng cáo. Tuy nhiên mảng live stream video ở game di động chưa được chú trọng. Và với ReplayKit Streaming trên iOS 10, Apple là người dẫn đầu, hứa hẹn rất nhiều tiềm năng phát triển vì game di động cũng đang rất được quan tâm.

Ngoài ra, Apple cho biết ReplayKit Streaming cũng sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong giáo dục, cùng các ứng dụng học tập có sẵn trên iOS, giáo viên hoàn toàn có thể ghi hình lại và phát trực tiếp những bài giảng dựa trên những ứng dụng học tập.
53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.