WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook

15 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21838)
WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook
blank
Trung tuần tháng 06/2016, trong sự kiện WWDC, cùng với iOS 10, Apple cũng đã giới thiệu ReplayKit Streaming, tính năng mới là cải tiến của ReplayKit trên iOS 9, cho phép quay video màn hình ngay bên trong các ứng dụng hoặc game.

Theo đó, ReplayKit Streaming trên iOS 10 không chỉ cho phép người dùng quay lại video màn hình, mà còn có thể phát trực tiếp như một nền tảng live stream. Với ReplayKit Streaming, người dùng sẽ có thể quay video trực tiếp từ màn hình thiết bị, chơi game hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Micro có thể được dùng để ghi lại tiếng bình luận, camera trước cũng có thể được dùng để quay lại biểu cảm của người dùng khi đang live stream. ReplayKit Streaming sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Facebook Live Stream.

Apple đã công bố API của ReplayKit Streaming để các nền tảng live stream video khác có thể hỗ trợ. Hãng đã thử live stream tựa game Olympus Rising thông qua nền tảng live stream video Mobcrush trong bản demo. Sau Mobcrush , các nền tảng live stream video phổ biến như Twitch cũng sẽ sớm hỗ trợ các video truyền hình trực tiếp từ iOS 10. Apple cho biết các nhà phát triển chỉ cần thêm vài dòng mã đơn giản để tích hợp ReplayKit Streaming vào nền tảng live stream.

Nhìn chung, live stream video game đang là một lĩnh vực nhiều hứa hẹn và tiềm năng phát triển, đem lại doanh thu lớn từ quảng cáo. Tuy nhiên mảng live stream video ở game di động chưa được chú trọng. Và với ReplayKit Streaming trên iOS 10, Apple là người dẫn đầu, hứa hẹn rất nhiều tiềm năng phát triển vì game di động cũng đang rất được quan tâm.

Ngoài ra, Apple cho biết ReplayKit Streaming cũng sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong giáo dục, cùng các ứng dụng học tập có sẵn trên iOS, giáo viên hoàn toàn có thể ghi hình lại và phát trực tiếp những bài giảng dựa trên những ứng dụng học tập.
53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.