WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook

15 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21722)
WWDC 2016: Apple Ra Mắt ReplayKit Streaming – Đối Đầu Với Live Stream Của Facebook
blank
Trung tuần tháng 06/2016, trong sự kiện WWDC, cùng với iOS 10, Apple cũng đã giới thiệu ReplayKit Streaming, tính năng mới là cải tiến của ReplayKit trên iOS 9, cho phép quay video màn hình ngay bên trong các ứng dụng hoặc game.

Theo đó, ReplayKit Streaming trên iOS 10 không chỉ cho phép người dùng quay lại video màn hình, mà còn có thể phát trực tiếp như một nền tảng live stream. Với ReplayKit Streaming, người dùng sẽ có thể quay video trực tiếp từ màn hình thiết bị, chơi game hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Micro có thể được dùng để ghi lại tiếng bình luận, camera trước cũng có thể được dùng để quay lại biểu cảm của người dùng khi đang live stream. ReplayKit Streaming sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Facebook Live Stream.

Apple đã công bố API của ReplayKit Streaming để các nền tảng live stream video khác có thể hỗ trợ. Hãng đã thử live stream tựa game Olympus Rising thông qua nền tảng live stream video Mobcrush trong bản demo. Sau Mobcrush , các nền tảng live stream video phổ biến như Twitch cũng sẽ sớm hỗ trợ các video truyền hình trực tiếp từ iOS 10. Apple cho biết các nhà phát triển chỉ cần thêm vài dòng mã đơn giản để tích hợp ReplayKit Streaming vào nền tảng live stream.

Nhìn chung, live stream video game đang là một lĩnh vực nhiều hứa hẹn và tiềm năng phát triển, đem lại doanh thu lớn từ quảng cáo. Tuy nhiên mảng live stream video ở game di động chưa được chú trọng. Và với ReplayKit Streaming trên iOS 10, Apple là người dẫn đầu, hứa hẹn rất nhiều tiềm năng phát triển vì game di động cũng đang rất được quan tâm.

Ngoài ra, Apple cho biết ReplayKit Streaming cũng sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong giáo dục, cùng các ứng dụng học tập có sẵn trên iOS, giáo viên hoàn toàn có thể ghi hình lại và phát trực tiếp những bài giảng dựa trên những ứng dụng học tập.
53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.