Samsung: Nhạo Apple Là Một Phần Trong Sự Thành Công Của Chúng Tôi

17 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21395)
Samsung: Nhạo Apple Là Một Phần Trong Sự Thành Công Của Chúng Tôi
blank

Đầu năm 2016, Samsung đã được trao tặng danh hiệu Marketer of the Year tại Cannes Lions International Festival of Creativity, vinh danh khả năng marketing của hãng.

 

Thực tế, không quá bất ngờ về giải thưởng khi nhìn vào mức độ phổ biến của thương hiệu Samsung trong những năm qua. Tuy nhiên, ngay cả các giám đốc điều hành của Samsung cũng phải thừa nhận rằng, trước đó không lâu, Samsung bị chê là nhàm chán và đơn điệu.Vậy Samsung đã làm gì để đảo ngược tình thế?

 

Trong một cuộc phỏng vấn vào trung tuần tháng 06/2016, Younghee Lee - trưởng bộ phận Marketing của Samsung - chia sẻ rằng kể từ khi gia nhập Samsung từ năm 2007 cho đến năm 2016, bà đã làm những gì tốt nhất có thể để giúp công ty kể những câu chuyện của hãng theo cách mà người tiêu dùng sẽ đánh giá cao.

 

Theo đó, bà Younghee Lee chia sẻ: “Nhiệm vụ của chúng tôi là tập trung vào những trải nghiệm hàng ngày của người dùng, chứ không phải công nghệ vì lợi ích công nghệ. Tất cả những công nghệ tốt nhất mà chúng tôi có đều được chuyển dịch sang ngôn ngữ của người tiêu dùng. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu để hiểu những gì khách hàng muốn và cần. Đó là cốt lõi trong cách tiếp thị của Samsung”.

 

Thực tế, khi đề cập đến sự thành công của Samsung nhờ marketing sáng tạo thì không thể không nhắc tới Apple, thương hiệu đã thay đổi hoàn toàn cách hoạt động của ngành công nghiệp di động.

 

 

Và khi được hỏi Samsung làm thế nào để vượt qua Apple trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, bà Younghee Lee cho biết: “Samsung không ngừng theo đuổi những gì chúng tôi nghĩ là đúng trong công nghệ. Các chương trình truyền thông của Samsung không hề khác nhau. Nếu nhận thấy một điều gì đó là đúng, chúng tôi sẽ theo đuổi nó không ngừng. Ở thị trường Bắc Mỹ, công ty đã rất tích cực với các chiến dịch marketing nhắm thẳng vào các đối thủ cạnh tranh, đối đầu trực tiếp với họ. Nếu nghĩ về chiến dịch “Fanboy” và “Wall Hugger” (Galaxy S) và cách tiếp cận người dùng, sẽ thấy Samsung đã rất nỗ lực duy trì sự linh hoạt, phù hợp và mạnh mẽ”.

 

Nói cách khác, tấn công (nhạo) đi cùng với tôn trọng sự thành công của Apple đã đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ phục hưng sáng tạo của Samsung.
57Vote
43Vote
31Vote
23Vote
10Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.