Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook

Friday, June 17, 20168:00 PM(View: 20634)
Sanford Wallace – Vua Spam – Bị Tuyên Án 2.5 Năm Vì Quấy Nhiễu Người Dùng Facebook
blank
Sanford Wallace, tự nhận mình là “Vua spam” và đã bắt đầu spam người dùng Internet từ hai thập kỷ trước.Đến tháng 06/2016, bị tuyên án 30 tháng tù giam và phải trả hàng trăm ngàn USD chi phí bồi thường thiệt hại vì đã quấy nhiễu người dùng Facebook.

Theo đó, Sanford Wallace, người đàn ông 47 tuổi, đã bị tòa án chứng minh có tội vào hồi tháng 08/2015 vì gửi email giả danh để lấy thông tin cá nhân người dùng. Ngoài ra, tội danh của Wallace cũng bị nặng hơn vì chống đối quyết định của tòa án và cộng dồn tội danh trước đó. Thẩm phán Edward J. Davila đã tuyên án thêm, sau khi ra tù, Sanford Wallace sẽ phải chịu 5 năm quản chế và điều trị tâm lý. Trong suốt thời gian đó, Sanford Wallace sẽ không được dùng máy tính trừ khi có sự cho phép từ tòa án.

Theo hồ sơ cáo buộc, vào năm 2011, Sanford Wallace đã tạo ít nhất 1,500 tên miền lậu (có cả "GayestProfile.com") để lừa lấy thông tin người dùng, bao gồm danh sách bạn bè của họ, hướng họ vào các website giả mạo khác. Chỉ trong vòng 4 ngày (trong khoảng từ tháng 11/2008 đến tháng 02/2009), ông đã gửi 27 triệu tin nhắn spam đến 550,000 người dùng Facebook. Sau đó, Sanford Wallace đã bị tòa án cảnh cáo và cấm không được truy cập và spam trang Facebook nhưng đã chống lại lệnh của tòa nhiều lần.

Kể từ năm 1995, Sanford Wallace đã thành lập công ty tên là Cyber Promotions để spam điện thoại với tin fax rác, sau đó là email. Không những spam Facebook, mà MySpace, America On-Line và Federal Trade Commission cũng chịu chung hậu quả từ các hành động spam của Sanford Wallace. Theo số liệu của tòa án, tổng thiệt hại Sanford Wallace gây ra cho đến tháng 06/2016 ước tính khoảng 1 tỷ USD.
53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.58
Reader's Comment
Saturday, June 25, 20166:32 AM
Guest
xử như vậy nhẹ quá tụi nó không ngán ., làm phiền người ta nhiều quá rồi . phải xử thật nặng cho mấy thằng phá hoại này tởn tới chết !
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, March 29, 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
Sunday, March 29, 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
Sunday, March 29, 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
Sunday, March 29, 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
Sunday, March 29, 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
Friday, March 27, 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.