Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái

21 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 19036)
Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Toyota tuyên bố sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ xe tự lái trong tương lai. Theo đó, hãng sẽ bỏ ra khoản 1 tỷ USD trong 5 năm tới để đầu tư nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trí thông minh nhân tạo, và các công nghệ giúp cải tiện độ an toàn của xe ô tô.

Hiện Toyota đã có một viện nghiên cứu, và đã chọn một cơ sở đặc biệt cho đợt đầu tư quan trọng. Gill Pratt, CEO của Viện nghiên cứu Toyota, đã xác nhận về khoản đầu tư mới và tự tin rằng nó sẽ giúp tạo ra nhiều sự phát triển trong lĩnh vực an toàn xe hơi cho đến năm 2021.

Trước kỳ Olympic Tokyo 2020, Toyota muốn tạo ra một chiếc xe có thể tự hành hoàn toàn trên cao tốc. Viện nghiên cứu Toyota đang theo một số xu hướng khác nhau để đạt được mục tiêu và đã quyết định rằng họ cần những chiếc xe tự lái “có tư duy” để ngăn ngừa tai nạn.


Toyota đang tìm kiếm các giải pháp trí thông minh nhân tạo có thể cho phép xe tự lái chạy trên nhiều hơn một làn đường. Hãng dự tính sẽ tạo ra một “vị thần hộ mệnh” (guardian angel), có thể đưa ra các phương án dự phòng cho các tình huống đặc biệt có thể gặp trên đường. Trên các xe tự lái tương lai, nó sẽ hoạt động song song cùng với tài xế, và nó có thể chiếm quyền kiểm soát trong những tình huống nguy cấp. Tuy nhiên, sẽ còn khá lâu nữa thì các xe như vậy mới xuất hiện ở các showroom vì công nghệ phải được thử nghiệm thật kỹ và nghiêm ngặt trước khi đưa đến người dùng.

Toyota không phải là hãng xe đầu tiên đầu tư vào công nghệ xe tự lái. Các hãng xe khác như Ford, Jaguar, Land Rover, Nissan, Mercedes-Benz, Volvo, Tesla và một số khác cũng đã tập trung vào xe tự lái trong những năm gần đây.
518Vote
43Vote
310Vote
27Vote
17Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.