Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái

21 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 19198)
Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Toyota tuyên bố sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ xe tự lái trong tương lai. Theo đó, hãng sẽ bỏ ra khoản 1 tỷ USD trong 5 năm tới để đầu tư nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trí thông minh nhân tạo, và các công nghệ giúp cải tiện độ an toàn của xe ô tô.

Hiện Toyota đã có một viện nghiên cứu, và đã chọn một cơ sở đặc biệt cho đợt đầu tư quan trọng. Gill Pratt, CEO của Viện nghiên cứu Toyota, đã xác nhận về khoản đầu tư mới và tự tin rằng nó sẽ giúp tạo ra nhiều sự phát triển trong lĩnh vực an toàn xe hơi cho đến năm 2021.

Trước kỳ Olympic Tokyo 2020, Toyota muốn tạo ra một chiếc xe có thể tự hành hoàn toàn trên cao tốc. Viện nghiên cứu Toyota đang theo một số xu hướng khác nhau để đạt được mục tiêu và đã quyết định rằng họ cần những chiếc xe tự lái “có tư duy” để ngăn ngừa tai nạn.


Toyota đang tìm kiếm các giải pháp trí thông minh nhân tạo có thể cho phép xe tự lái chạy trên nhiều hơn một làn đường. Hãng dự tính sẽ tạo ra một “vị thần hộ mệnh” (guardian angel), có thể đưa ra các phương án dự phòng cho các tình huống đặc biệt có thể gặp trên đường. Trên các xe tự lái tương lai, nó sẽ hoạt động song song cùng với tài xế, và nó có thể chiếm quyền kiểm soát trong những tình huống nguy cấp. Tuy nhiên, sẽ còn khá lâu nữa thì các xe như vậy mới xuất hiện ở các showroom vì công nghệ phải được thử nghiệm thật kỹ và nghiêm ngặt trước khi đưa đến người dùng.

Toyota không phải là hãng xe đầu tiên đầu tư vào công nghệ xe tự lái. Các hãng xe khác như Ford, Jaguar, Land Rover, Nissan, Mercedes-Benz, Volvo, Tesla và một số khác cũng đã tập trung vào xe tự lái trong những năm gần đây.
518Vote
43Vote
310Vote
27Vote
17Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.