Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái

21 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 19240)
Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Toyota tuyên bố sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ xe tự lái trong tương lai. Theo đó, hãng sẽ bỏ ra khoản 1 tỷ USD trong 5 năm tới để đầu tư nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trí thông minh nhân tạo, và các công nghệ giúp cải tiện độ an toàn của xe ô tô.

Hiện Toyota đã có một viện nghiên cứu, và đã chọn một cơ sở đặc biệt cho đợt đầu tư quan trọng. Gill Pratt, CEO của Viện nghiên cứu Toyota, đã xác nhận về khoản đầu tư mới và tự tin rằng nó sẽ giúp tạo ra nhiều sự phát triển trong lĩnh vực an toàn xe hơi cho đến năm 2021.

Trước kỳ Olympic Tokyo 2020, Toyota muốn tạo ra một chiếc xe có thể tự hành hoàn toàn trên cao tốc. Viện nghiên cứu Toyota đang theo một số xu hướng khác nhau để đạt được mục tiêu và đã quyết định rằng họ cần những chiếc xe tự lái “có tư duy” để ngăn ngừa tai nạn.


Toyota đang tìm kiếm các giải pháp trí thông minh nhân tạo có thể cho phép xe tự lái chạy trên nhiều hơn một làn đường. Hãng dự tính sẽ tạo ra một “vị thần hộ mệnh” (guardian angel), có thể đưa ra các phương án dự phòng cho các tình huống đặc biệt có thể gặp trên đường. Trên các xe tự lái tương lai, nó sẽ hoạt động song song cùng với tài xế, và nó có thể chiếm quyền kiểm soát trong những tình huống nguy cấp. Tuy nhiên, sẽ còn khá lâu nữa thì các xe như vậy mới xuất hiện ở các showroom vì công nghệ phải được thử nghiệm thật kỹ và nghiêm ngặt trước khi đưa đến người dùng.

Toyota không phải là hãng xe đầu tiên đầu tư vào công nghệ xe tự lái. Các hãng xe khác như Ford, Jaguar, Land Rover, Nissan, Mercedes-Benz, Volvo, Tesla và một số khác cũng đã tập trung vào xe tự lái trong những năm gần đây.
518Vote
43Vote
310Vote
27Vote
17Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.