Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái

21 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 19026)
Toyota Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Công Nghệ Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Toyota tuyên bố sẽ đầu tư mạnh vào công nghệ xe tự lái trong tương lai. Theo đó, hãng sẽ bỏ ra khoản 1 tỷ USD trong 5 năm tới để đầu tư nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trí thông minh nhân tạo, và các công nghệ giúp cải tiện độ an toàn của xe ô tô.

Hiện Toyota đã có một viện nghiên cứu, và đã chọn một cơ sở đặc biệt cho đợt đầu tư quan trọng. Gill Pratt, CEO của Viện nghiên cứu Toyota, đã xác nhận về khoản đầu tư mới và tự tin rằng nó sẽ giúp tạo ra nhiều sự phát triển trong lĩnh vực an toàn xe hơi cho đến năm 2021.

Trước kỳ Olympic Tokyo 2020, Toyota muốn tạo ra một chiếc xe có thể tự hành hoàn toàn trên cao tốc. Viện nghiên cứu Toyota đang theo một số xu hướng khác nhau để đạt được mục tiêu và đã quyết định rằng họ cần những chiếc xe tự lái “có tư duy” để ngăn ngừa tai nạn.


Toyota đang tìm kiếm các giải pháp trí thông minh nhân tạo có thể cho phép xe tự lái chạy trên nhiều hơn một làn đường. Hãng dự tính sẽ tạo ra một “vị thần hộ mệnh” (guardian angel), có thể đưa ra các phương án dự phòng cho các tình huống đặc biệt có thể gặp trên đường. Trên các xe tự lái tương lai, nó sẽ hoạt động song song cùng với tài xế, và nó có thể chiếm quyền kiểm soát trong những tình huống nguy cấp. Tuy nhiên, sẽ còn khá lâu nữa thì các xe như vậy mới xuất hiện ở các showroom vì công nghệ phải được thử nghiệm thật kỹ và nghiêm ngặt trước khi đưa đến người dùng.

Toyota không phải là hãng xe đầu tiên đầu tư vào công nghệ xe tự lái. Các hãng xe khác như Ford, Jaguar, Land Rover, Nissan, Mercedes-Benz, Volvo, Tesla và một số khác cũng đã tập trung vào xe tự lái trong những năm gần đây.
518Vote
43Vote
310Vote
27Vote
17Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.