Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI

24 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20555)
Thượng Nghị Viện Mỹ Bác Bỏ Yêu Cầu Được Quyền Truy Cập Mọi Lịch Sử Trình Duyệt Của FBI
blank

Một đạo luật ở Mỹ đã được thảo ra để cho phép theo dõi các lịch sử trình duyệt đã được bỏ phiếu bầu ngay sau khi xảy ra cuộc tàn sát ở quán bar Orlando trong tháng 06/2016. Dự luật mới nếu được thông qua sẽ cho phép phía Chính phủ Mỹ có thể truy cập vào lịch sử duyệt web của người dùng mà không cần phải có lệnh khám xét.

 

Tuy nhiên, đạo luật đã không được áp dụng do không đủ sự đồng thuận từ đa số phía Thượng Nghị Viện. Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell đã yêu cầu được xem xét và bỏ phiếu lại một lần nữa cho các sửa đổi dự luật nhằm có thể “theo dấu những con sói đơn độc”. Thượng Nghị Sĩ Ron Wyden cho biết đạo luật sẽ không khiến đất nước an toàn hơn, mà chỉ khiến sự tự do của người dân bị xâm phạm.

 

Đạo luật được đặt ra để nới rộng quyền của Chính Phủ Mỹ trong vấn đề an ninh mạng mà không phải vấp phải những rắc rối và phiền phức của luật pháp. Nếu được thông qua, FBI sẽ không còn cần phải có lệnh của tòa án để truy cập vào lịch sử cuộc gọi, lịch sử duyệt web, vị trí điện thoại của người dùng. Như vậy, FBI sẽ luôn biết người dùng đang ở đâu nếu họ hội nhập hay thoát tài khoản trên các trang web và mạng xã hội.

 

Trong khi đó, các công ty công nghệ lớn đang cực kỳ lên án và phản đối đạo luật vì cho rằng nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Nó đã được thảo ra vào năm 2013, và được đề nghị bỏ phiếu bầu chọn trong năm 2016. 

53Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế