Tesla Đề Nghị Mua Lại SolarCity

23 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 23530)
Tesla Đề Nghị Mua Lại SolarCity
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Tesla đã công bồ đề nghị mua lại công ty năng lượng mặt trời SolarCity.

Trích thư đề xuất thỏa thuận của Tesla: “Chúng tôi xin được gửi đến quý vị và ban giám đốc SolarCity lời đề nghị trao đổi tất cả các cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của SolarCity, với cổ phiếu phổ thông của Tesla”. Điều này có nghĩa là thay vì trả tiền mặt, Tesla sẽ thực hiện hoán đổi cổ phiếu với công ty đang có ý định mua lại, với tỷ lệ thặng dư vào khoảng 21 - 30% so với giá cổ phiếu của SolarCity. Theo ước tính, thỏa thuận với SolartCity sẽ có giá trị lên đến 2.8 tỷ USD.

Trước đó, Tesla từng hợp tác với SolarCity kinh doanh năng lượng, Elon Musk cũng chính là nhà đồng sáng lập của SolarCity, hiện đang được điều hành bởi người anh em họ của ông. Elon Musk hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị SolarCity, và là cổ đông lớn nhất của cả Tesla và SolarCity.

Trong các bản báo cáo tài chính gần đây, SolarCity gần như không cho thấy khả năng mang về lợi nhuận, và hy vọng tình hình sẽ cải thiện vào cuối năm 2016. Công ty  hiện đang có số nợ lên đến 3 tỷ USD.


Elon Musk gọi thỏa thuận được đề xuất với SolarCity là "một giải pháp cực kỳ hấp dẫn", và vạch ra kế hoạch nếu thỏa thuận đạt được: sản phẩm SolarCity sẽ được cung cấp dưới thương hiệu Tesla, và khách hàng sẽ có thể mua chúng trong các cửa hàng của Tesla.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla bày tỏ sự quan tâm đối với ngành công nghiệp năng lượng. Hồi tháng 05/2015, Tesla từng chính thức giới thiệu Tesla Energy – chương trình nhằm cung cấp hệ thống pin cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Tesla đang cố gắng đưa nhà máy năng lượng mặt trời Gigafactory đầy tham vọng đi vào hoạt động. Dự kiến, Gigafactory sẽ được khai trương vào tháng 07/2016,.

Quay lại đề xuất với SolarCity, Elon Musk có đề cập đến "lợi ích trong việc chia sẻ kiến thức trước khi đi vào sản xuất", nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất. Ngoài Elon Musk, các cổ đông khác của SolarCity và Tesla vẫn sẽ cần phải bỏ phiếu trong thỏa thuận. Giai đoạn thẩm định đầu tiên sẽ được tổ chức, nhưng hiện chưa rõ thời gian cụ thể.
520Vote
40Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.