Tesla Đề Nghị Mua Lại SolarCity

23 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 23702)
Tesla Đề Nghị Mua Lại SolarCity
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Tesla đã công bồ đề nghị mua lại công ty năng lượng mặt trời SolarCity.

Trích thư đề xuất thỏa thuận của Tesla: “Chúng tôi xin được gửi đến quý vị và ban giám đốc SolarCity lời đề nghị trao đổi tất cả các cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của SolarCity, với cổ phiếu phổ thông của Tesla”. Điều này có nghĩa là thay vì trả tiền mặt, Tesla sẽ thực hiện hoán đổi cổ phiếu với công ty đang có ý định mua lại, với tỷ lệ thặng dư vào khoảng 21 - 30% so với giá cổ phiếu của SolarCity. Theo ước tính, thỏa thuận với SolartCity sẽ có giá trị lên đến 2.8 tỷ USD.

Trước đó, Tesla từng hợp tác với SolarCity kinh doanh năng lượng, Elon Musk cũng chính là nhà đồng sáng lập của SolarCity, hiện đang được điều hành bởi người anh em họ của ông. Elon Musk hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị SolarCity, và là cổ đông lớn nhất của cả Tesla và SolarCity.

Trong các bản báo cáo tài chính gần đây, SolarCity gần như không cho thấy khả năng mang về lợi nhuận, và hy vọng tình hình sẽ cải thiện vào cuối năm 2016. Công ty  hiện đang có số nợ lên đến 3 tỷ USD.


Elon Musk gọi thỏa thuận được đề xuất với SolarCity là "một giải pháp cực kỳ hấp dẫn", và vạch ra kế hoạch nếu thỏa thuận đạt được: sản phẩm SolarCity sẽ được cung cấp dưới thương hiệu Tesla, và khách hàng sẽ có thể mua chúng trong các cửa hàng của Tesla.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla bày tỏ sự quan tâm đối với ngành công nghiệp năng lượng. Hồi tháng 05/2015, Tesla từng chính thức giới thiệu Tesla Energy – chương trình nhằm cung cấp hệ thống pin cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Tesla đang cố gắng đưa nhà máy năng lượng mặt trời Gigafactory đầy tham vọng đi vào hoạt động. Dự kiến, Gigafactory sẽ được khai trương vào tháng 07/2016,.

Quay lại đề xuất với SolarCity, Elon Musk có đề cập đến "lợi ích trong việc chia sẻ kiến thức trước khi đi vào sản xuất", nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất. Ngoài Elon Musk, các cổ đông khác của SolarCity và Tesla vẫn sẽ cần phải bỏ phiếu trong thỏa thuận. Giai đoạn thẩm định đầu tiên sẽ được tổ chức, nhưng hiện chưa rõ thời gian cụ thể.
520Vote
40Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.