Tesla Đề Nghị Mua Lại SolarCity

23 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 23829)
Tesla Đề Nghị Mua Lại SolarCity
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Tesla đã công bồ đề nghị mua lại công ty năng lượng mặt trời SolarCity.

Trích thư đề xuất thỏa thuận của Tesla: “Chúng tôi xin được gửi đến quý vị và ban giám đốc SolarCity lời đề nghị trao đổi tất cả các cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của SolarCity, với cổ phiếu phổ thông của Tesla”. Điều này có nghĩa là thay vì trả tiền mặt, Tesla sẽ thực hiện hoán đổi cổ phiếu với công ty đang có ý định mua lại, với tỷ lệ thặng dư vào khoảng 21 - 30% so với giá cổ phiếu của SolarCity. Theo ước tính, thỏa thuận với SolartCity sẽ có giá trị lên đến 2.8 tỷ USD.

Trước đó, Tesla từng hợp tác với SolarCity kinh doanh năng lượng, Elon Musk cũng chính là nhà đồng sáng lập của SolarCity, hiện đang được điều hành bởi người anh em họ của ông. Elon Musk hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị SolarCity, và là cổ đông lớn nhất của cả Tesla và SolarCity.

Trong các bản báo cáo tài chính gần đây, SolarCity gần như không cho thấy khả năng mang về lợi nhuận, và hy vọng tình hình sẽ cải thiện vào cuối năm 2016. Công ty  hiện đang có số nợ lên đến 3 tỷ USD.


Elon Musk gọi thỏa thuận được đề xuất với SolarCity là "một giải pháp cực kỳ hấp dẫn", và vạch ra kế hoạch nếu thỏa thuận đạt được: sản phẩm SolarCity sẽ được cung cấp dưới thương hiệu Tesla, và khách hàng sẽ có thể mua chúng trong các cửa hàng của Tesla.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla bày tỏ sự quan tâm đối với ngành công nghiệp năng lượng. Hồi tháng 05/2015, Tesla từng chính thức giới thiệu Tesla Energy – chương trình nhằm cung cấp hệ thống pin cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Tesla đang cố gắng đưa nhà máy năng lượng mặt trời Gigafactory đầy tham vọng đi vào hoạt động. Dự kiến, Gigafactory sẽ được khai trương vào tháng 07/2016,.

Quay lại đề xuất với SolarCity, Elon Musk có đề cập đến "lợi ích trong việc chia sẻ kiến thức trước khi đi vào sản xuất", nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất. Ngoài Elon Musk, các cổ đông khác của SolarCity và Tesla vẫn sẽ cần phải bỏ phiếu trong thỏa thuận. Giai đoạn thẩm định đầu tiên sẽ được tổ chức, nhưng hiện chưa rõ thời gian cụ thể.
520Vote
40Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.