Tesla Đề Nghị Mua Lại SolarCity

23 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 23300)
Tesla Đề Nghị Mua Lại SolarCity
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Tesla đã công bồ đề nghị mua lại công ty năng lượng mặt trời SolarCity.

Trích thư đề xuất thỏa thuận của Tesla: “Chúng tôi xin được gửi đến quý vị và ban giám đốc SolarCity lời đề nghị trao đổi tất cả các cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của SolarCity, với cổ phiếu phổ thông của Tesla”. Điều này có nghĩa là thay vì trả tiền mặt, Tesla sẽ thực hiện hoán đổi cổ phiếu với công ty đang có ý định mua lại, với tỷ lệ thặng dư vào khoảng 21 - 30% so với giá cổ phiếu của SolarCity. Theo ước tính, thỏa thuận với SolartCity sẽ có giá trị lên đến 2.8 tỷ USD.

Trước đó, Tesla từng hợp tác với SolarCity kinh doanh năng lượng, Elon Musk cũng chính là nhà đồng sáng lập của SolarCity, hiện đang được điều hành bởi người anh em họ của ông. Elon Musk hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị SolarCity, và là cổ đông lớn nhất của cả Tesla và SolarCity.

Trong các bản báo cáo tài chính gần đây, SolarCity gần như không cho thấy khả năng mang về lợi nhuận, và hy vọng tình hình sẽ cải thiện vào cuối năm 2016. Công ty  hiện đang có số nợ lên đến 3 tỷ USD.


Elon Musk gọi thỏa thuận được đề xuất với SolarCity là "một giải pháp cực kỳ hấp dẫn", và vạch ra kế hoạch nếu thỏa thuận đạt được: sản phẩm SolarCity sẽ được cung cấp dưới thương hiệu Tesla, và khách hàng sẽ có thể mua chúng trong các cửa hàng của Tesla.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla bày tỏ sự quan tâm đối với ngành công nghiệp năng lượng. Hồi tháng 05/2015, Tesla từng chính thức giới thiệu Tesla Energy – chương trình nhằm cung cấp hệ thống pin cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Tesla đang cố gắng đưa nhà máy năng lượng mặt trời Gigafactory đầy tham vọng đi vào hoạt động. Dự kiến, Gigafactory sẽ được khai trương vào tháng 07/2016,.

Quay lại đề xuất với SolarCity, Elon Musk có đề cập đến "lợi ích trong việc chia sẻ kiến thức trước khi đi vào sản xuất", nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất. Ngoài Elon Musk, các cổ đông khác của SolarCity và Tesla vẫn sẽ cần phải bỏ phiếu trong thỏa thuận. Giai đoạn thẩm định đầu tiên sẽ được tổ chức, nhưng hiện chưa rõ thời gian cụ thể.
520Vote
40Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.