Elon Musk Thành Lập OpenAI, Nghiên Cứu Robot Giúp Việc Nhà

23 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 19842)
Elon Musk Thành Lập OpenAI, Nghiên Cứu Robot Giúp Việc Nhà
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Elon Musk đã thành lập Open AI – công ty có nhiệm vụ phát triển "những chú robot nội trợ" nhằm đảm nhiệm các công việc nhà.

Elon Musk cho biết, để đẩy nhanh tiến trình phát triển, Open AI sẽ phát triển những robot mới dựa trên công nghệ hiện có, có nghĩa là sẽ có thể sử dụng những robot đã bán ra trên thị trường và tùy biến lại để phù hợp với các công việc trong nhà.

Hiện Open AI hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, theo tôn chỉ dùng trí tuệ nhân tạo để giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của con người. Hãng cho biết: “Chúng tôi tin rằng AI sẽ trở thành một phần mở rộng cho mỗi cá nhân, với tinh thần tự do, AI sẽ được phân phối rộng rãi và đồng đều tới mọi người một cách an toàn nhất có thể”

Trích bài đăng trên trang blog của Open AI: “Hiện đã có những kỹ thuật giải quyết từng trường hợp cụ thể trong nhà, nhưng chúng tôi tin rằng cần có những thuật toán học hỏi cao hơn và đáng tin cậy hơn”. Theo đó, Open AI cho biết, robot giúp việc nhà chỉ là một trong những mục tiêu đầu tiên của hãng, sau đó sẽ là những sản phẩm robot hữu ích, có khả năng hiểu được ngôn ngữ tự nhiên. Về cơ bản, các robot hiện đã có thể hiểu được những lệnh hoặc câu hỏi cụ thể, nhưng trí thông minh thật sự để hiểu rõ được các mệnh lệnh và tìm cách giải quyết thì hiện vẫn còn khá mơ hồ, chưa thiết thực và cũng chưa đảm bảo tính an toàn.

Giải pháp được OpenAI đưa ra sử dụng những thuật toán machine-learning (máy học) để giúp robot hiểu được ngôn ngữ tự nhiên của con người, các hướng dẫn sử dụng máy móc thiết bị, và có thể tiến hành những bước phức tạp nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Mục tiêu trước mắt của OpenAI là tạo nên một con robot có thể giải quyết được một loạt các trò chơi như cờ vua, cờ vây và Rubik.

Thực tế, Open AI được thành lập hồi tháng 12/2015 và được đồng lãnh đạo bởi Elon Musk và Sam Altaman, chủ tịch của Y Combinator - một công ty cung cấp nguồn tài trợ ban đầu cho các startup ở Mỹ. Tính đến tháng 06/2016, hãng đã nhận được số tiền tài trợ lên tới 1 tỷ USD từ nhiều quỹ đầu tư và nhân vật lớn trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
518Vote
42Vote
312Vote
27Vote
19Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.