Elon Musk Thành Lập OpenAI, Nghiên Cứu Robot Giúp Việc Nhà

23 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 19851)
Elon Musk Thành Lập OpenAI, Nghiên Cứu Robot Giúp Việc Nhà
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Elon Musk đã thành lập Open AI – công ty có nhiệm vụ phát triển "những chú robot nội trợ" nhằm đảm nhiệm các công việc nhà.

Elon Musk cho biết, để đẩy nhanh tiến trình phát triển, Open AI sẽ phát triển những robot mới dựa trên công nghệ hiện có, có nghĩa là sẽ có thể sử dụng những robot đã bán ra trên thị trường và tùy biến lại để phù hợp với các công việc trong nhà.

Hiện Open AI hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, theo tôn chỉ dùng trí tuệ nhân tạo để giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của con người. Hãng cho biết: “Chúng tôi tin rằng AI sẽ trở thành một phần mở rộng cho mỗi cá nhân, với tinh thần tự do, AI sẽ được phân phối rộng rãi và đồng đều tới mọi người một cách an toàn nhất có thể”

Trích bài đăng trên trang blog của Open AI: “Hiện đã có những kỹ thuật giải quyết từng trường hợp cụ thể trong nhà, nhưng chúng tôi tin rằng cần có những thuật toán học hỏi cao hơn và đáng tin cậy hơn”. Theo đó, Open AI cho biết, robot giúp việc nhà chỉ là một trong những mục tiêu đầu tiên của hãng, sau đó sẽ là những sản phẩm robot hữu ích, có khả năng hiểu được ngôn ngữ tự nhiên. Về cơ bản, các robot hiện đã có thể hiểu được những lệnh hoặc câu hỏi cụ thể, nhưng trí thông minh thật sự để hiểu rõ được các mệnh lệnh và tìm cách giải quyết thì hiện vẫn còn khá mơ hồ, chưa thiết thực và cũng chưa đảm bảo tính an toàn.

Giải pháp được OpenAI đưa ra sử dụng những thuật toán machine-learning (máy học) để giúp robot hiểu được ngôn ngữ tự nhiên của con người, các hướng dẫn sử dụng máy móc thiết bị, và có thể tiến hành những bước phức tạp nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Mục tiêu trước mắt của OpenAI là tạo nên một con robot có thể giải quyết được một loạt các trò chơi như cờ vua, cờ vây và Rubik.

Thực tế, Open AI được thành lập hồi tháng 12/2015 và được đồng lãnh đạo bởi Elon Musk và Sam Altaman, chủ tịch của Y Combinator - một công ty cung cấp nguồn tài trợ ban đầu cho các startup ở Mỹ. Tính đến tháng 06/2016, hãng đã nhận được số tiền tài trợ lên tới 1 tỷ USD từ nhiều quỹ đầu tư và nhân vật lớn trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
518Vote
42Vote
312Vote
27Vote
19Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.