Elon Musk Thành Lập OpenAI, Nghiên Cứu Robot Giúp Việc Nhà

23 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 20671)
Elon Musk Thành Lập OpenAI, Nghiên Cứu Robot Giúp Việc Nhà
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Elon Musk đã thành lập Open AI – công ty có nhiệm vụ phát triển "những chú robot nội trợ" nhằm đảm nhiệm các công việc nhà.

Elon Musk cho biết, để đẩy nhanh tiến trình phát triển, Open AI sẽ phát triển những robot mới dựa trên công nghệ hiện có, có nghĩa là sẽ có thể sử dụng những robot đã bán ra trên thị trường và tùy biến lại để phù hợp với các công việc trong nhà.

Hiện Open AI hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, theo tôn chỉ dùng trí tuệ nhân tạo để giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của con người. Hãng cho biết: “Chúng tôi tin rằng AI sẽ trở thành một phần mở rộng cho mỗi cá nhân, với tinh thần tự do, AI sẽ được phân phối rộng rãi và đồng đều tới mọi người một cách an toàn nhất có thể”

Trích bài đăng trên trang blog của Open AI: “Hiện đã có những kỹ thuật giải quyết từng trường hợp cụ thể trong nhà, nhưng chúng tôi tin rằng cần có những thuật toán học hỏi cao hơn và đáng tin cậy hơn”. Theo đó, Open AI cho biết, robot giúp việc nhà chỉ là một trong những mục tiêu đầu tiên của hãng, sau đó sẽ là những sản phẩm robot hữu ích, có khả năng hiểu được ngôn ngữ tự nhiên. Về cơ bản, các robot hiện đã có thể hiểu được những lệnh hoặc câu hỏi cụ thể, nhưng trí thông minh thật sự để hiểu rõ được các mệnh lệnh và tìm cách giải quyết thì hiện vẫn còn khá mơ hồ, chưa thiết thực và cũng chưa đảm bảo tính an toàn.

Giải pháp được OpenAI đưa ra sử dụng những thuật toán machine-learning (máy học) để giúp robot hiểu được ngôn ngữ tự nhiên của con người, các hướng dẫn sử dụng máy móc thiết bị, và có thể tiến hành những bước phức tạp nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Mục tiêu trước mắt của OpenAI là tạo nên một con robot có thể giải quyết được một loạt các trò chơi như cờ vua, cờ vây và Rubik.

Thực tế, Open AI được thành lập hồi tháng 12/2015 và được đồng lãnh đạo bởi Elon Musk và Sam Altaman, chủ tịch của Y Combinator - một công ty cung cấp nguồn tài trợ ban đầu cho các startup ở Mỹ. Tính đến tháng 06/2016, hãng đã nhận được số tiền tài trợ lên tới 1 tỷ USD từ nhiều quỹ đầu tư và nhân vật lớn trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
518Vote
42Vote
312Vote
27Vote
19Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.