Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 19057)
Volkswagen Sẽ Chi Ra 10.2 Tỷ USD Để Giải Quyết Các Yêu Cầu Bồi Thường Từ Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, trang AP cho biết Volkswagen đồng ý chi ra khoảng 10.2 tỷ USD đề giải quyết các yêu cầu bồi thường trong vụ bê bối gian lận khí thải.

Vụ bê bối bắt đầu từ năm 2015, Volkswagen bị phát hiện đã sử dụng phần mềm gian lận kết quả kiểm tra khí thải trên 600,000 chiếc xe chạy diesel được bán ra từ năm 2008. Theo ước tính, vụ scandal của Volkswagen còn có thể ảnh hưởng tới 11 triệu chiếc xe khác trên toàn cầu.


Tính đến tháng 06/2016, Volkswagen được cho là đã chịu tổn thất tới 18.2 tỷ USD, cùng với đó là việc từ chức của CEO Martin Winterkorn và nhiều thành viên khác trong ban lãnh đạo.

Trong tháng 04/2016, một báo cáo cho biết rằng Volkswagen sẽ mua lại khoảng 500,00 chiếc xe bị ảnh hưởng, đồng thời chi ra tổng cộng gần 1 tỷ USD để lập quỹ bồi thường tiền mặt cho các khách hàng như lời tạ lỗi.
56Vote
42Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.