Anh Tách Khỏi EU: Công Nghệ Cũng Sẽ Trở Nên Rất Phức Tạp

28 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18635)
Anh Tách Khỏi EU: Công Nghệ Cũng Sẽ Trở Nên Rất Phức Tạp
Anh Tách Khỏi EU Công Nghệ Cũng Sẽ Trở Nên Rất Phức Tạp
Hạ tuần tháng 06/2016, theo kết quả của cuộc bầu chọn, người dân Anh đã đưa ra quyết định: vương quốc Anh sẽ tách khỏi khối liên minh Châu Âu EU. Đây được nhận định là thời khắc lịch sử, vì chưa từng có quốc gia nào rời khỏi EU. Từ “Brexit” đã trở thành từ khóa được tìm kiếm và chú ý nhiều nhất trên toàn thế giới.

Khi nói về lĩnh vực công nghệ, thông qua các quy định bảo vệ thông tin và công nhận nhu cầu hợp tác giữa các nước với nhau về vấn đề an ninh mạng, EU đã mang băng thông rộng đến mọi gia đình, kể cả người dân Anh.

EU cũng đã cố gắng hướng tới thị trường kỹ thuật số duy nhất, một thị trường trực tuyến liền mạch, nơi các dịch vụ kỹ thuật số có thể phát triển thịnh vượng, các ngành công nghiệp, việc làm và nền kinh tế đều được hưởng lợi. Ngoài ra, liên minh Châu Âu cũng đang trong quá trình xóa bỏ chi phí chuyển vùng, giúp người dân cảm thấy thoải mái khi đi du lịch hay làm việc giữa các thành viên trong khối.

Điều này được ủng hộ bởi cả người dùng phổ thông và các nhà mạng tại Anh vì nó đem lại lợi ích cho việc kinh doanh của họ. Và các nhà mạng hiển nhiên sẽ đứng về phía ủng hộ Vương Quốc Anh ở lại với EU.

R.Dunne, CEO của Telefonica, đã viết một bài blog trên LinkedIn: “Anh cần đặc quyền không hạn chế thâm nhập vào thị trường Châu Âu để có thể cạnh tranh hiệu quả. Nếu không, nền kinh tế của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng dù là ngắn, trung hay dài hạn”

Công ty BT ở Anh có gần một nửa doanh thu đến từ EU. Nếu Anh tách khỏi liên minh EU, chắc chắn việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng. Phát ngôn viên của BT cho biết: “BT luôn cho rằng triển vọng của công ty sẽ tốt hơn nếu Anh ở lại trong một EU được cải cách”

Một cuộc khảo sát do Juniper Research tiến hành với những người làm về công nghệ thông tin tại Anh cho biết, có 65% người được hỏi nghĩ rằng “Brexit” sẽ có tác động tiêu cực cho ngành công nghiệp công nghệ cao toàn cầu. 70% trong số này nhận định rằng các công ty công nghệ cao tại Anh sẽ khó có thể thu hút và sử dụng lao động đến từ EU.

Anh được mệnh danh là kỳ lân của giới công nghệ Châu Âu, luôn tự hào là quốc gia dẫn đầu ngành công nghệ cao tại Châu Âu, có 18 trong 47 công ty công nghệ thông tin của EU trị giá hơn 1 tỷ USD.

Trong khi đó, Google và Facebook đứng vị trí trung lập trong cuộc tranh luận. Họ chỉ đưa ra những công cụ giúp người dân bàn luận và bầu cử. Facebook một lần nữa đem nút "Tôi là một cử tri" trở lại với nước Anh và cũng làm một sự kiện live về các thành viên của công chúng đặt vấn đề cho nhân vật chủ chốt của cả hai phe, trong đó có cả Thủ tướng Anh David Cameron và Nigel Farage.

Còn Google cũng công khai niêm yết số liệu thống kê và bản đồ hiển thị tìm kiếm liên quan đến Brexit . Google và Facebook cũng có lợi ích riêng tại Anh, cả 2 đều xem London như trung tâm cho nhiều hoạt động của họ ở Châu Âu, và chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng khi Anh tách khỏi EU.
517Vote
40Vote
316Vote
210Vote
117Vote
2.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.