Anh Tách Khỏi EU: Công Nghệ Cũng Sẽ Trở Nên Rất Phức Tạp

28 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 18988)
Anh Tách Khỏi EU: Công Nghệ Cũng Sẽ Trở Nên Rất Phức Tạp
Anh Tách Khỏi EU Công Nghệ Cũng Sẽ Trở Nên Rất Phức Tạp
Hạ tuần tháng 06/2016, theo kết quả của cuộc bầu chọn, người dân Anh đã đưa ra quyết định: vương quốc Anh sẽ tách khỏi khối liên minh Châu Âu EU. Đây được nhận định là thời khắc lịch sử, vì chưa từng có quốc gia nào rời khỏi EU. Từ “Brexit” đã trở thành từ khóa được tìm kiếm và chú ý nhiều nhất trên toàn thế giới.

Khi nói về lĩnh vực công nghệ, thông qua các quy định bảo vệ thông tin và công nhận nhu cầu hợp tác giữa các nước với nhau về vấn đề an ninh mạng, EU đã mang băng thông rộng đến mọi gia đình, kể cả người dân Anh.

EU cũng đã cố gắng hướng tới thị trường kỹ thuật số duy nhất, một thị trường trực tuyến liền mạch, nơi các dịch vụ kỹ thuật số có thể phát triển thịnh vượng, các ngành công nghiệp, việc làm và nền kinh tế đều được hưởng lợi. Ngoài ra, liên minh Châu Âu cũng đang trong quá trình xóa bỏ chi phí chuyển vùng, giúp người dân cảm thấy thoải mái khi đi du lịch hay làm việc giữa các thành viên trong khối.

Điều này được ủng hộ bởi cả người dùng phổ thông và các nhà mạng tại Anh vì nó đem lại lợi ích cho việc kinh doanh của họ. Và các nhà mạng hiển nhiên sẽ đứng về phía ủng hộ Vương Quốc Anh ở lại với EU.

R.Dunne, CEO của Telefonica, đã viết một bài blog trên LinkedIn: “Anh cần đặc quyền không hạn chế thâm nhập vào thị trường Châu Âu để có thể cạnh tranh hiệu quả. Nếu không, nền kinh tế của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng dù là ngắn, trung hay dài hạn”

Công ty BT ở Anh có gần một nửa doanh thu đến từ EU. Nếu Anh tách khỏi liên minh EU, chắc chắn việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng. Phát ngôn viên của BT cho biết: “BT luôn cho rằng triển vọng của công ty sẽ tốt hơn nếu Anh ở lại trong một EU được cải cách”

Một cuộc khảo sát do Juniper Research tiến hành với những người làm về công nghệ thông tin tại Anh cho biết, có 65% người được hỏi nghĩ rằng “Brexit” sẽ có tác động tiêu cực cho ngành công nghiệp công nghệ cao toàn cầu. 70% trong số này nhận định rằng các công ty công nghệ cao tại Anh sẽ khó có thể thu hút và sử dụng lao động đến từ EU.

Anh được mệnh danh là kỳ lân của giới công nghệ Châu Âu, luôn tự hào là quốc gia dẫn đầu ngành công nghệ cao tại Châu Âu, có 18 trong 47 công ty công nghệ thông tin của EU trị giá hơn 1 tỷ USD.

Trong khi đó, Google và Facebook đứng vị trí trung lập trong cuộc tranh luận. Họ chỉ đưa ra những công cụ giúp người dân bàn luận và bầu cử. Facebook một lần nữa đem nút "Tôi là một cử tri" trở lại với nước Anh và cũng làm một sự kiện live về các thành viên của công chúng đặt vấn đề cho nhân vật chủ chốt của cả hai phe, trong đó có cả Thủ tướng Anh David Cameron và Nigel Farage.

Còn Google cũng công khai niêm yết số liệu thống kê và bản đồ hiển thị tìm kiếm liên quan đến Brexit . Google và Facebook cũng có lợi ích riêng tại Anh, cả 2 đều xem London như trung tâm cho nhiều hoạt động của họ ở Châu Âu, và chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng khi Anh tách khỏi EU.
517Vote
40Vote
316Vote
210Vote
117Vote
2.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.