Anh Tách Khỏi EU: Công Nghệ Cũng Sẽ Trở Nên Rất Phức Tạp

28 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 19282)
Anh Tách Khỏi EU: Công Nghệ Cũng Sẽ Trở Nên Rất Phức Tạp
Anh Tách Khỏi EU Công Nghệ Cũng Sẽ Trở Nên Rất Phức Tạp
Hạ tuần tháng 06/2016, theo kết quả của cuộc bầu chọn, người dân Anh đã đưa ra quyết định: vương quốc Anh sẽ tách khỏi khối liên minh Châu Âu EU. Đây được nhận định là thời khắc lịch sử, vì chưa từng có quốc gia nào rời khỏi EU. Từ “Brexit” đã trở thành từ khóa được tìm kiếm và chú ý nhiều nhất trên toàn thế giới.

Khi nói về lĩnh vực công nghệ, thông qua các quy định bảo vệ thông tin và công nhận nhu cầu hợp tác giữa các nước với nhau về vấn đề an ninh mạng, EU đã mang băng thông rộng đến mọi gia đình, kể cả người dân Anh.

EU cũng đã cố gắng hướng tới thị trường kỹ thuật số duy nhất, một thị trường trực tuyến liền mạch, nơi các dịch vụ kỹ thuật số có thể phát triển thịnh vượng, các ngành công nghiệp, việc làm và nền kinh tế đều được hưởng lợi. Ngoài ra, liên minh Châu Âu cũng đang trong quá trình xóa bỏ chi phí chuyển vùng, giúp người dân cảm thấy thoải mái khi đi du lịch hay làm việc giữa các thành viên trong khối.

Điều này được ủng hộ bởi cả người dùng phổ thông và các nhà mạng tại Anh vì nó đem lại lợi ích cho việc kinh doanh của họ. Và các nhà mạng hiển nhiên sẽ đứng về phía ủng hộ Vương Quốc Anh ở lại với EU.

R.Dunne, CEO của Telefonica, đã viết một bài blog trên LinkedIn: “Anh cần đặc quyền không hạn chế thâm nhập vào thị trường Châu Âu để có thể cạnh tranh hiệu quả. Nếu không, nền kinh tế của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng dù là ngắn, trung hay dài hạn”

Công ty BT ở Anh có gần một nửa doanh thu đến từ EU. Nếu Anh tách khỏi liên minh EU, chắc chắn việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng. Phát ngôn viên của BT cho biết: “BT luôn cho rằng triển vọng của công ty sẽ tốt hơn nếu Anh ở lại trong một EU được cải cách”

Một cuộc khảo sát do Juniper Research tiến hành với những người làm về công nghệ thông tin tại Anh cho biết, có 65% người được hỏi nghĩ rằng “Brexit” sẽ có tác động tiêu cực cho ngành công nghiệp công nghệ cao toàn cầu. 70% trong số này nhận định rằng các công ty công nghệ cao tại Anh sẽ khó có thể thu hút và sử dụng lao động đến từ EU.

Anh được mệnh danh là kỳ lân của giới công nghệ Châu Âu, luôn tự hào là quốc gia dẫn đầu ngành công nghệ cao tại Châu Âu, có 18 trong 47 công ty công nghệ thông tin của EU trị giá hơn 1 tỷ USD.

Trong khi đó, Google và Facebook đứng vị trí trung lập trong cuộc tranh luận. Họ chỉ đưa ra những công cụ giúp người dân bàn luận và bầu cử. Facebook một lần nữa đem nút "Tôi là một cử tri" trở lại với nước Anh và cũng làm một sự kiện live về các thành viên của công chúng đặt vấn đề cho nhân vật chủ chốt của cả hai phe, trong đó có cả Thủ tướng Anh David Cameron và Nigel Farage.

Còn Google cũng công khai niêm yết số liệu thống kê và bản đồ hiển thị tìm kiếm liên quan đến Brexit . Google và Facebook cũng có lợi ích riêng tại Anh, cả 2 đều xem London như trung tâm cho nhiều hoạt động của họ ở Châu Âu, và chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng khi Anh tách khỏi EU.
517Vote
40Vote
316Vote
210Vote
117Vote
2.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.