Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn

27 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21186)
Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn
blank
Tính tới hạ tuần tháng 06/2016, Google đã hỗ trợ bảo mật xác minh 2 bước cho các tài khoản người dùng được hơn 5 năm. Tuy nhiên, hãng đã quyết định thực hiện thêm các bước thay đổi nhằm cải thiện hơn nữa các quy trình thực hiện chế độ bảo mật 2 bước.

Theo truyền thống, người dùng sẽ phải nhập bằng tay một đoạn mã xuất hiện trên một ứng dụng xác thực bảo mật, hoặc do Google gửi qua SMS. Còn theo phương pháp xác thực mới, Google sẽ hiển thị một thông báo pop-up ngay trên màn hình điện thoại để xác nhận yêu cầu hội nhập. Cách làm khá tương đồng với chế độ bảo mật xác minh 2 bước mà Twitter đang áp dụng: tạo một thông báo mà người dùng có thể tương tác bằng cách bấm đồng ý hoặc không đồng ý từ trên điện thoại để xác nhận một login attempt (nỗ lực hội nhập).

Hiện phương pháp mới được Google áp dụng cho các thiết bị iOS và Android. Nhưng đối với iOS, người dùng sẽ phải download ứng dụng Google để kích hoạt tính năng mới. Người dùng cũng cần phải lựa chọn chế độ bảo mật trong trang thiết lập tài khoản Google tại Sign-in & Security => Signing in to Google => 2-Step Verification.

Mọi thay đổi về bảo mật sẽ có tác dụng cho cả Gmail và các ứng dụng Google Apps. Sau khi kích hoạt, người dùng sẽ nhận được một thông báo push mỗi khi hội nhập vào tài khoản Google thay vì phải nhập các đoạn mã gửi qua SMS.

Người dùng Android chỉ cần cập nhật Google Play Services lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được tính năng bảo mật mới. Nhưng hiện người dùng sẽ không thể đồng thời sử dụng tính năng bảo mật 2 bước bằng thông báo push và Security Keys cùng lúc trên cùng một tài khoản.
530Vote
41Vote
312Vote
216Vote
19Vote
3.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.