Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn

27 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21058)
Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn
blank
Tính tới hạ tuần tháng 06/2016, Google đã hỗ trợ bảo mật xác minh 2 bước cho các tài khoản người dùng được hơn 5 năm. Tuy nhiên, hãng đã quyết định thực hiện thêm các bước thay đổi nhằm cải thiện hơn nữa các quy trình thực hiện chế độ bảo mật 2 bước.

Theo truyền thống, người dùng sẽ phải nhập bằng tay một đoạn mã xuất hiện trên một ứng dụng xác thực bảo mật, hoặc do Google gửi qua SMS. Còn theo phương pháp xác thực mới, Google sẽ hiển thị một thông báo pop-up ngay trên màn hình điện thoại để xác nhận yêu cầu hội nhập. Cách làm khá tương đồng với chế độ bảo mật xác minh 2 bước mà Twitter đang áp dụng: tạo một thông báo mà người dùng có thể tương tác bằng cách bấm đồng ý hoặc không đồng ý từ trên điện thoại để xác nhận một login attempt (nỗ lực hội nhập).

Hiện phương pháp mới được Google áp dụng cho các thiết bị iOS và Android. Nhưng đối với iOS, người dùng sẽ phải download ứng dụng Google để kích hoạt tính năng mới. Người dùng cũng cần phải lựa chọn chế độ bảo mật trong trang thiết lập tài khoản Google tại Sign-in & Security => Signing in to Google => 2-Step Verification.

Mọi thay đổi về bảo mật sẽ có tác dụng cho cả Gmail và các ứng dụng Google Apps. Sau khi kích hoạt, người dùng sẽ nhận được một thông báo push mỗi khi hội nhập vào tài khoản Google thay vì phải nhập các đoạn mã gửi qua SMS.

Người dùng Android chỉ cần cập nhật Google Play Services lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được tính năng bảo mật mới. Nhưng hiện người dùng sẽ không thể đồng thời sử dụng tính năng bảo mật 2 bước bằng thông báo push và Security Keys cùng lúc trên cùng một tài khoản.
530Vote
41Vote
312Vote
216Vote
19Vote
3.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.