Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn

27 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21095)
Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn
blank
Tính tới hạ tuần tháng 06/2016, Google đã hỗ trợ bảo mật xác minh 2 bước cho các tài khoản người dùng được hơn 5 năm. Tuy nhiên, hãng đã quyết định thực hiện thêm các bước thay đổi nhằm cải thiện hơn nữa các quy trình thực hiện chế độ bảo mật 2 bước.

Theo truyền thống, người dùng sẽ phải nhập bằng tay một đoạn mã xuất hiện trên một ứng dụng xác thực bảo mật, hoặc do Google gửi qua SMS. Còn theo phương pháp xác thực mới, Google sẽ hiển thị một thông báo pop-up ngay trên màn hình điện thoại để xác nhận yêu cầu hội nhập. Cách làm khá tương đồng với chế độ bảo mật xác minh 2 bước mà Twitter đang áp dụng: tạo một thông báo mà người dùng có thể tương tác bằng cách bấm đồng ý hoặc không đồng ý từ trên điện thoại để xác nhận một login attempt (nỗ lực hội nhập).

Hiện phương pháp mới được Google áp dụng cho các thiết bị iOS và Android. Nhưng đối với iOS, người dùng sẽ phải download ứng dụng Google để kích hoạt tính năng mới. Người dùng cũng cần phải lựa chọn chế độ bảo mật trong trang thiết lập tài khoản Google tại Sign-in & Security => Signing in to Google => 2-Step Verification.

Mọi thay đổi về bảo mật sẽ có tác dụng cho cả Gmail và các ứng dụng Google Apps. Sau khi kích hoạt, người dùng sẽ nhận được một thông báo push mỗi khi hội nhập vào tài khoản Google thay vì phải nhập các đoạn mã gửi qua SMS.

Người dùng Android chỉ cần cập nhật Google Play Services lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được tính năng bảo mật mới. Nhưng hiện người dùng sẽ không thể đồng thời sử dụng tính năng bảo mật 2 bước bằng thông báo push và Security Keys cùng lúc trên cùng một tài khoản.
530Vote
41Vote
312Vote
216Vote
19Vote
3.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.