Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn

27 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21796)
Google Khiến Quy Trình Xác Nhận 2 Bước Dễ Dàng Hơn
blank
Tính tới hạ tuần tháng 06/2016, Google đã hỗ trợ bảo mật xác minh 2 bước cho các tài khoản người dùng được hơn 5 năm. Tuy nhiên, hãng đã quyết định thực hiện thêm các bước thay đổi nhằm cải thiện hơn nữa các quy trình thực hiện chế độ bảo mật 2 bước.

Theo truyền thống, người dùng sẽ phải nhập bằng tay một đoạn mã xuất hiện trên một ứng dụng xác thực bảo mật, hoặc do Google gửi qua SMS. Còn theo phương pháp xác thực mới, Google sẽ hiển thị một thông báo pop-up ngay trên màn hình điện thoại để xác nhận yêu cầu hội nhập. Cách làm khá tương đồng với chế độ bảo mật xác minh 2 bước mà Twitter đang áp dụng: tạo một thông báo mà người dùng có thể tương tác bằng cách bấm đồng ý hoặc không đồng ý từ trên điện thoại để xác nhận một login attempt (nỗ lực hội nhập).

Hiện phương pháp mới được Google áp dụng cho các thiết bị iOS và Android. Nhưng đối với iOS, người dùng sẽ phải download ứng dụng Google để kích hoạt tính năng mới. Người dùng cũng cần phải lựa chọn chế độ bảo mật trong trang thiết lập tài khoản Google tại Sign-in & Security => Signing in to Google => 2-Step Verification.

Mọi thay đổi về bảo mật sẽ có tác dụng cho cả Gmail và các ứng dụng Google Apps. Sau khi kích hoạt, người dùng sẽ nhận được một thông báo push mỗi khi hội nhập vào tài khoản Google thay vì phải nhập các đoạn mã gửi qua SMS.

Người dùng Android chỉ cần cập nhật Google Play Services lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được tính năng bảo mật mới. Nhưng hiện người dùng sẽ không thể đồng thời sử dụng tính năng bảo mật 2 bước bằng thông báo push và Security Keys cùng lúc trên cùng một tài khoản.
530Vote
41Vote
312Vote
216Vote
19Vote
3.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.