Microsoft Phát Triển Công Nghệ Tương Lai Thay Thế Chuột Và Bàn Phím

28 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 23483)
Microsoft Phát Triển Công Nghệ Tương Lai Thay Thế Chuột Và Bàn Phím
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, nhóm nghiên cứu từ Microsoft gồm Kfir Karmon, Jamie Shotton và Hrvoje Benko đang hướng tới một tương lai nơi mà các thao tác dùng chuột và bàn phím có thể được thay thế với những thao tác tay.

Theo đó, Jamie Shotton mong muốn trong tương lai, người dùng sẽ có thể di chuyển tay để chèn một hình ảnh, một trích dẫn vào bài thuyết trình, hoặc có thể sử dụng bàn tay trong một môi trường thực tế ảo (VR) để thực hiện các thao tác trên máy tính như bấm nút, chọn các công cụ... bằng các chuyển động nhỏ và nhanh nhẹn của bàn tay.

Còn Hrvoje Benko hy vọng, với sự kết hợp VR (thực tế ảo) với các đối tượng vật lý đơn giản như các nút trên một mảnh gỗ để tạo ra những mô phỏng thực tế và phức tạp hơn có thể kết hợp VR với các đối tượng trong thế giới thực. Đây được cho là một cuộc cách mạng đào tạo trong một số lĩnh vực nhất định. Nhóm nghiên cứu hướng tới mục tiêu khiến cho việc tương tác với công nghệ trở nên tự nhiên hơn.


Jamie Shotton, nhà nghiên cứu thị giác trong lĩnh vực tầm nhìn máy tính tại phòng nghiên cứu của Microsoft ở Đại học Cambridge, Vương quốc Anh cho biết: “Chúng ta tương tác với các đối tượng trong thế giới thực bằng cách chạm vào, cầm nắm chúng bằng các ngón tay. Chúng ta cũng sẽ có thể làm điều tương tự với các vật thể ảo: tiếp cận và chạm vào chúng”.

Nhóm nghiên cứu hướng tới phát triển công nghệ ở giai đoạn có thể tự thích ứng với con người chứ không phải con người thích ứng với công nghệ. Trong tương lai, mục tiêu của nghiên cứu là cho phép người dùng tương tác với công nghệ thông qua các giao diện bao gồm nói, nhìn và ngôn ngữ cơ thể.

Nhóm nghiên cứu hiện cũng đang phát triển một số công nghệ mới, trong số đó có thể theo dõi chính xác chuyển động của tay. Shotton khẳng định: “Chúng tôi đã đạt tới cấp độ mà người dùng bắt đầu cảm thấy chiếc tay ảo chính là chiếc tay của họ”

55Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.