Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động

01 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20782)
Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, hệ thống cáp Internet xuyên biển (Thái Bình Dương) của Google sẽ chính thức đi vào hoạt động. Hệ thống cáp có tên là FASTER Cable System, nối giữa Nhật Bản và Mỹ (từ Oregon tới Chiba và quận Mei ở Nhật), là một trong những dự án lớnđược Google tài trợ cũng với một số công ty khác, có chiều dài tổng cộng 9,000km, hứa hẹn sẽ cho tốc độ truyền tải 60 Tb (60,000Gb/giây).

FASTER Cable System được công bố hồi tháng 08/2014, được phát triển dưới sự hợp tác của nhà thầu NEC Corporation, tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu có trụ sở chính ở Nhật. Hệ thống sẽ có các điểm đầu ở: Los Angeles, San Francisco Bay Area, Portland và Seattle, cùng với Chikura và Shima của Nhật, hứa hẹn sẽ giúp mở rộng lưu lượng Internet, giúp truyền tải nhanh giữa Mỹ và Nhật Bản. Tuyến cáp mới cũng sẽ có khả năng phục vụ một số thành phố lớn khác ở Châu Á.


Các nhà đầu tư chính của Faster gồm Google, Global Transit, China Telecom Global, Singtel, China Mobile International và KDDI. Faster dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 30/06/2016.

Trong bối cảnh Google đang cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực điện toán đám mây, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đường truyền Internet băng thông rộng là vô cùng cần thiết. Ở Mỹ, Google Fiber cũng đã có những động thái cho thấy sự cạnh tranh với các nhà cung cấp mạng Internet tốc độ cao khác. Có thể thấy cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao cũng sẽ là một mảng kinh doanh mới của Google, và cũng là tiền đề cho Google trở thành nhà mạng lớn toàn cầu.
57Vote
42Vote
33Vote
25Vote
15Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.