Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động

01 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20898)
Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, hệ thống cáp Internet xuyên biển (Thái Bình Dương) của Google sẽ chính thức đi vào hoạt động. Hệ thống cáp có tên là FASTER Cable System, nối giữa Nhật Bản và Mỹ (từ Oregon tới Chiba và quận Mei ở Nhật), là một trong những dự án lớnđược Google tài trợ cũng với một số công ty khác, có chiều dài tổng cộng 9,000km, hứa hẹn sẽ cho tốc độ truyền tải 60 Tb (60,000Gb/giây).

FASTER Cable System được công bố hồi tháng 08/2014, được phát triển dưới sự hợp tác của nhà thầu NEC Corporation, tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu có trụ sở chính ở Nhật. Hệ thống sẽ có các điểm đầu ở: Los Angeles, San Francisco Bay Area, Portland và Seattle, cùng với Chikura và Shima của Nhật, hứa hẹn sẽ giúp mở rộng lưu lượng Internet, giúp truyền tải nhanh giữa Mỹ và Nhật Bản. Tuyến cáp mới cũng sẽ có khả năng phục vụ một số thành phố lớn khác ở Châu Á.


Các nhà đầu tư chính của Faster gồm Google, Global Transit, China Telecom Global, Singtel, China Mobile International và KDDI. Faster dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 30/06/2016.

Trong bối cảnh Google đang cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực điện toán đám mây, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đường truyền Internet băng thông rộng là vô cùng cần thiết. Ở Mỹ, Google Fiber cũng đã có những động thái cho thấy sự cạnh tranh với các nhà cung cấp mạng Internet tốc độ cao khác. Có thể thấy cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao cũng sẽ là một mảng kinh doanh mới của Google, và cũng là tiền đề cho Google trở thành nhà mạng lớn toàn cầu.
57Vote
42Vote
33Vote
25Vote
15Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn
19 Tháng Hai 2020
Các trung tâm sản xuất lớn ở Trung Quốc đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thông và di chuyển của người dân trong khi chính quyền địa phương thúc đẩy các nhà máy bắt đầu tái sản xuất
19 Tháng Hai 2020
Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020)
19 Tháng Hai 2020
Sau nhiều tháng quan sát và dự đoán, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, có vẻ như Apple sẽ ra mắt AirTag hoặc Apple Tag vào cuối năm 2020, có thể là vào quý ba.
19 Tháng Hai 2020
Ngày 19/02/2020, Qualcomm giới thiệu X60, modem 5G cao cấp hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mạng 5G với rất nhiều loại tín hiệu sóng không dây mà nó hỗ trợ.
19 Tháng Hai 2020
SpaceX đang lên kế hoạch đưa tối đa 4 hành khách tư nhân lên vũ trụ để thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Trái đất vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.