Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động

01 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20901)
Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, hệ thống cáp Internet xuyên biển (Thái Bình Dương) của Google sẽ chính thức đi vào hoạt động. Hệ thống cáp có tên là FASTER Cable System, nối giữa Nhật Bản và Mỹ (từ Oregon tới Chiba và quận Mei ở Nhật), là một trong những dự án lớnđược Google tài trợ cũng với một số công ty khác, có chiều dài tổng cộng 9,000km, hứa hẹn sẽ cho tốc độ truyền tải 60 Tb (60,000Gb/giây).

FASTER Cable System được công bố hồi tháng 08/2014, được phát triển dưới sự hợp tác của nhà thầu NEC Corporation, tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu có trụ sở chính ở Nhật. Hệ thống sẽ có các điểm đầu ở: Los Angeles, San Francisco Bay Area, Portland và Seattle, cùng với Chikura và Shima của Nhật, hứa hẹn sẽ giúp mở rộng lưu lượng Internet, giúp truyền tải nhanh giữa Mỹ và Nhật Bản. Tuyến cáp mới cũng sẽ có khả năng phục vụ một số thành phố lớn khác ở Châu Á.


Các nhà đầu tư chính của Faster gồm Google, Global Transit, China Telecom Global, Singtel, China Mobile International và KDDI. Faster dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 30/06/2016.

Trong bối cảnh Google đang cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực điện toán đám mây, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đường truyền Internet băng thông rộng là vô cùng cần thiết. Ở Mỹ, Google Fiber cũng đã có những động thái cho thấy sự cạnh tranh với các nhà cung cấp mạng Internet tốc độ cao khác. Có thể thấy cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao cũng sẽ là một mảng kinh doanh mới của Google, và cũng là tiền đề cho Google trở thành nhà mạng lớn toàn cầu.
57Vote
42Vote
33Vote
25Vote
15Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.