Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động

01 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20649)
Hệ Thống Cáp Internet Xuyên Thái Bình Dương Của Google Đã Đi Vào Hoạt Động
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, hệ thống cáp Internet xuyên biển (Thái Bình Dương) của Google sẽ chính thức đi vào hoạt động. Hệ thống cáp có tên là FASTER Cable System, nối giữa Nhật Bản và Mỹ (từ Oregon tới Chiba và quận Mei ở Nhật), là một trong những dự án lớnđược Google tài trợ cũng với một số công ty khác, có chiều dài tổng cộng 9,000km, hứa hẹn sẽ cho tốc độ truyền tải 60 Tb (60,000Gb/giây).

FASTER Cable System được công bố hồi tháng 08/2014, được phát triển dưới sự hợp tác của nhà thầu NEC Corporation, tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu có trụ sở chính ở Nhật. Hệ thống sẽ có các điểm đầu ở: Los Angeles, San Francisco Bay Area, Portland và Seattle, cùng với Chikura và Shima của Nhật, hứa hẹn sẽ giúp mở rộng lưu lượng Internet, giúp truyền tải nhanh giữa Mỹ và Nhật Bản. Tuyến cáp mới cũng sẽ có khả năng phục vụ một số thành phố lớn khác ở Châu Á.


Các nhà đầu tư chính của Faster gồm Google, Global Transit, China Telecom Global, Singtel, China Mobile International và KDDI. Faster dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 30/06/2016.

Trong bối cảnh Google đang cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực điện toán đám mây, việc xây dựng cơ sở hạ tầng đường truyền Internet băng thông rộng là vô cùng cần thiết. Ở Mỹ, Google Fiber cũng đã có những động thái cho thấy sự cạnh tranh với các nhà cung cấp mạng Internet tốc độ cao khác. Có thể thấy cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao cũng sẽ là một mảng kinh doanh mới của Google, và cũng là tiền đề cho Google trở thành nhà mạng lớn toàn cầu.
57Vote
42Vote
33Vote
25Vote
15Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.