FAA Đưa Ra Luật Mới Dành Cho Drone, 4 Điều Cần Chú Ý

30 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 19946)
FAA Đưa Ra Luật Mới Dành Cho Drone, 4 Điều Cần Chú Ý
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, FAA - Cơ quan hàng không Mỹ - đã thông qua luật mới dành cho drone (máy bay không người lái), đi cùng một số thay đổi lớn.

Theo đó, luật mới không đòi hỏi phải có chứng chỉ phi công dân dụng khi dùng drone cho các mục đích thương mại như chụp hình đám cưới, chụp công trình , mà chỉ cần kiểm tra kỹ thuật lái drone và có chứng chỉ lái drone. Trước đây, người dùng muốn lái drone để kiếm tiền phải là phi công bay được máy bay dân dụng, hiện luật mới đã đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, người có chứng chỉ lái drone có thể điều hành 1 nhóm phi công không có chứng chỉ cho mục đích thương mại. Điều này có nghĩa là trong nhóm bay, chỉ cần 1 người có chứng chỉ chịu trách nhiệm chính cho nhóm bay thương mại.

Tuy nhiên, việc điều khiển bay các máy bay thương mại phải thực hiện vào ban ngày, ở độ cao thấp hơn 400 foot (120m), tổng khối lượng drone phải nhỏ hơn 55 pound (25kg) và tốc độ bay phải dưới 100mile/h (160Km/h), và phải luôn bay trong tầm quan sát của phi công. Có nghĩa là, luật mới vẫn chưa cho phép các công ty thực hiện chuyển phát hàng bằng drone, vì chuyển phát hàng bằng drone đòi hỏi drone phải bay xa khỏi tầm mắt, đến tận nhà người dùng.

Cuối cùng, cần lưu ý, các drone cá nhân có kích thước nhỏ sẽ được phép bay ở vùng dân cư thưa thớt mà không cần xin phép. Nhưng khi muốn bay vào không phận có nhiều máy bay qua lại hoặc khu đông dân cư thì người dùng phải làm việc với bộ phận điều khiển không lưu của khu vực đó để thông báo và xin phép.

FAA cho rằng luật mới là một bước đi lớn và rất quan trọng cho tương lai của các máy bay drone ở Mỹ. Hiện đối tượng có thể điều khiển drone đã được mở rộng, phục vụ mục đích nhu cầu của từng cá nhân mà không yêu cầu phải là phi công. FAA cũng nhận định đây là những bước đầu tiên và cẩn trọng, các điều luật chắc chắn sẽ có thêm những cải tiến để drone có thể phục vụ rộng rãi cộng đồng một cách an toàn nhất.
528Vote
44Vote
316Vote
214Vote
117Vote
3.279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.