FAA Đưa Ra Luật Mới Dành Cho Drone, 4 Điều Cần Chú Ý

30 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20191)
FAA Đưa Ra Luật Mới Dành Cho Drone, 4 Điều Cần Chú Ý
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, FAA - Cơ quan hàng không Mỹ - đã thông qua luật mới dành cho drone (máy bay không người lái), đi cùng một số thay đổi lớn.

Theo đó, luật mới không đòi hỏi phải có chứng chỉ phi công dân dụng khi dùng drone cho các mục đích thương mại như chụp hình đám cưới, chụp công trình , mà chỉ cần kiểm tra kỹ thuật lái drone và có chứng chỉ lái drone. Trước đây, người dùng muốn lái drone để kiếm tiền phải là phi công bay được máy bay dân dụng, hiện luật mới đã đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, người có chứng chỉ lái drone có thể điều hành 1 nhóm phi công không có chứng chỉ cho mục đích thương mại. Điều này có nghĩa là trong nhóm bay, chỉ cần 1 người có chứng chỉ chịu trách nhiệm chính cho nhóm bay thương mại.

Tuy nhiên, việc điều khiển bay các máy bay thương mại phải thực hiện vào ban ngày, ở độ cao thấp hơn 400 foot (120m), tổng khối lượng drone phải nhỏ hơn 55 pound (25kg) và tốc độ bay phải dưới 100mile/h (160Km/h), và phải luôn bay trong tầm quan sát của phi công. Có nghĩa là, luật mới vẫn chưa cho phép các công ty thực hiện chuyển phát hàng bằng drone, vì chuyển phát hàng bằng drone đòi hỏi drone phải bay xa khỏi tầm mắt, đến tận nhà người dùng.

Cuối cùng, cần lưu ý, các drone cá nhân có kích thước nhỏ sẽ được phép bay ở vùng dân cư thưa thớt mà không cần xin phép. Nhưng khi muốn bay vào không phận có nhiều máy bay qua lại hoặc khu đông dân cư thì người dùng phải làm việc với bộ phận điều khiển không lưu của khu vực đó để thông báo và xin phép.

FAA cho rằng luật mới là một bước đi lớn và rất quan trọng cho tương lai của các máy bay drone ở Mỹ. Hiện đối tượng có thể điều khiển drone đã được mở rộng, phục vụ mục đích nhu cầu của từng cá nhân mà không yêu cầu phải là phi công. FAA cũng nhận định đây là những bước đầu tiên và cẩn trọng, các điều luật chắc chắn sẽ có thêm những cải tiến để drone có thể phục vụ rộng rãi cộng đồng một cách an toàn nhất.
528Vote
44Vote
316Vote
214Vote
117Vote
3.279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)