FAA Đưa Ra Luật Mới Dành Cho Drone, 4 Điều Cần Chú Ý

30 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20687)
FAA Đưa Ra Luật Mới Dành Cho Drone, 4 Điều Cần Chú Ý
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, FAA - Cơ quan hàng không Mỹ - đã thông qua luật mới dành cho drone (máy bay không người lái), đi cùng một số thay đổi lớn.

Theo đó, luật mới không đòi hỏi phải có chứng chỉ phi công dân dụng khi dùng drone cho các mục đích thương mại như chụp hình đám cưới, chụp công trình , mà chỉ cần kiểm tra kỹ thuật lái drone và có chứng chỉ lái drone. Trước đây, người dùng muốn lái drone để kiếm tiền phải là phi công bay được máy bay dân dụng, hiện luật mới đã đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, người có chứng chỉ lái drone có thể điều hành 1 nhóm phi công không có chứng chỉ cho mục đích thương mại. Điều này có nghĩa là trong nhóm bay, chỉ cần 1 người có chứng chỉ chịu trách nhiệm chính cho nhóm bay thương mại.

Tuy nhiên, việc điều khiển bay các máy bay thương mại phải thực hiện vào ban ngày, ở độ cao thấp hơn 400 foot (120m), tổng khối lượng drone phải nhỏ hơn 55 pound (25kg) và tốc độ bay phải dưới 100mile/h (160Km/h), và phải luôn bay trong tầm quan sát của phi công. Có nghĩa là, luật mới vẫn chưa cho phép các công ty thực hiện chuyển phát hàng bằng drone, vì chuyển phát hàng bằng drone đòi hỏi drone phải bay xa khỏi tầm mắt, đến tận nhà người dùng.

Cuối cùng, cần lưu ý, các drone cá nhân có kích thước nhỏ sẽ được phép bay ở vùng dân cư thưa thớt mà không cần xin phép. Nhưng khi muốn bay vào không phận có nhiều máy bay qua lại hoặc khu đông dân cư thì người dùng phải làm việc với bộ phận điều khiển không lưu của khu vực đó để thông báo và xin phép.

FAA cho rằng luật mới là một bước đi lớn và rất quan trọng cho tương lai của các máy bay drone ở Mỹ. Hiện đối tượng có thể điều khiển drone đã được mở rộng, phục vụ mục đích nhu cầu của từng cá nhân mà không yêu cầu phải là phi công. FAA cũng nhận định đây là những bước đầu tiên và cẩn trọng, các điều luật chắc chắn sẽ có thêm những cải tiến để drone có thể phục vụ rộng rãi cộng đồng một cách an toàn nhất.
528Vote
44Vote
316Vote
214Vote
117Vote
3.279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.