LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới

01 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 23351)
LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, LG Innotek – công ty con của LG đã công bố phát triển thành công cảm biến áp lực mới có độ linh hoạt cao, bền bỉ, cùng khả năng chống chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Theo đó, cảm biến mới được làm từ polyurethane – một loại polymer rất dẻo dai, có thể dễ dàng được tích hợp vào nhiều đồ công nghệ. Nó có thể dễ dàng uốn cong, linh hoạt như vải, không thô cứng và ít linh hoạt như các cảm biến lực hiện hành.

Cảm biến mới cũng có ưu điểm là độ bền và khả năng chống chịu, nó có thể hoạt động suốt 240 giờ trong khoảng nhiệt độ từ -40 độ C đến 80 độ C. LG Innotek cho biết nó sẽ vẫn làm việc bình thường dưới khối lượng khoảng 70kg đè lên 100,000 lần.

Cảm biến lực mới có thể phát hiện và tính toán nhiều áp lực tác động trên một bề mặt lớn, hứa hẹn sẽ được áp dụng ở rất nhiều lĩnh vực nhờ vào tính linh hoạt rất cao. Chẳng hạn như ở lĩnh vực y tế, sức khoẻ, cảm biến sẽ được tích hợp vào giày, vào tấm thảm để biết được bước chuyển động của bệnh nhân, tính độ cân bằng. Hay ở lĩnh vực thể thao, các nhà sản xuất có thể tích hợp nó trong cán gậy đánh golf, giúp người dùng biết được độ bám khi xem qua ứng dụng kết nối trên điện thoại. Ngoài ra, các nhà sản xuất xe hơi cũng có thể trang bị cảm biến cho ghế ngồi để xe tự động biết tư thế, kiểu cơ thể của người lái, nhằm tự động điều chỉnh độ cao của ghế, áp lực túi khí.

LG hiện chưa công bố sẽ thương mại hoá loại cảm biến lực mới, nhưng khi so với cảm biến lực thông thường hiện nay, cảm biến lực mới ưu thế hơn và cũng nhiều tiềm năng hơn.
522Vote
44Vote
312Vote
217Vote
112Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)